Tại sao chó đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách đi tiểu?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Tại sao chó đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách đi tiểu?
Rium Center 9 tháng trước

Tại sao chó đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách đi tiểu?

Chó sử dụng việc đi tiểu nhiều như một cách để đánh dấu lãnh thổ của chúng. Chúng sử dụng nước tiểu như một phương tiện giao tiếp riêng của mình. Chó đực và chó cái tạo ra mùi hương khi đi tiểu, thể hiện thông tin về giới tính, đặc điểm và tình trạng sinh sản. Chó chỉ có thể bắt đầu đánh dấu bằng nước tiểu khi đủ 3 tháng tuổi.

1 Hành vi của chó đi tiểu nhiều để đánh dấu lãnh thổ

Việc đánh dấu bằng nước tiểu là một hành vi thông thường của chó. Qua đó, chúng có thể nhận thông tin về những chú chó khác, bao gồm giới tính, đặc điểm và tình trạng sinh sản. Chó đực thường tạo ra nhiều dấu hiệu nước tiểu hơn chó cái.

2 Khi nào chó đánh dấu bằng nước tiểu?

Chó sẽ đi tiểu để đánh dấu lãnh thổ khi gặp chó khác không ở trong nhà, sân, công viên, và khi cảm nhận mùi nước tiểu của chó khác. Khi chúng đi đến một khu vực mới, chúng sẽ điều tra xung quanh và tìm một nơi phù hợp để đi tiểu, để thông báo cho những chú chó khác rằng đó là lãnh thổ của chúng và không được xâm phạm.

3 Cách chó đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu

Cả chó đực và chó cái đều nâng cao một chân khi đi tiểu. Chúng chỉ tiết ra một lượng nhỏ nước tiểu. Chó thường chồng lên các vị trí tiểu cũ để đặt dấu hiệu của mình.

4 Chú chó tè nhiều khi nhận ra những kích thích từ xung quanh

Chó đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu có thể bị kích thích bởi môi trường xung quanh. Một số chó chỉ đánh dấu bằng nước tiểu khi có chó cái quanh đó. Đôi khi chúng còn đánh hiệu lên nước tiểu của chó trước đó. Chúng thường đi tiểu gần những đối tượng xung quanh, bao gồm cả con người và những con chó khác.

5 Chú chó đi tiểu nhiều khi cảm thấy lo lắng và căng thẳng

5.1 Nguyên nhân gây ra lo lắng ở chó

Chó đi tiểu nhiều khi cảm thấy lo lắng. Có thể là do sự hiện diện của những đối tượng mới, cái chết của một con chó trong bầy, sự xâm phạm hoặc mâu thuẫn. Trong những trường hợp này, lượng nước tiểu sản sinh cũng nhiều hơn.

5.2 Cách khắc phục

  • Giải quyết xung đột giữa các vật nuôi.
  • Sử dụng công cụ điều chỉnh hành vi theo hướng dẫn của bác sĩ thú y.
  • Không la mắng hoặc la hét vì điều này không hiệu quả.
  • Không ngăn chó làm dấu hiệu tiểu khi đi bộ, để chó đi tiểu khi đến nhà.
  • Sử dụng chất tẩy rửa enzyme để làm sạch vùng chó đi tiểu nhiều và hạn chế chó đi tiểu ở những vùng đó.

6 Chú chó liên tục tè trong nhà khi bị kích động

Chó của bạn có thể gặp khó khăn khi đi tiểu vì bị kích động, như khi được chủ chơi đùa, mắng mỏ hoặc trừng phạt. Chó có thể có biểu hiện như cúi người, thu mình, lăn lộn bụng hoặc cụp tai. Hoặc đôi khi chó không kiểm soát được hành vi đi tiểu và đi tiểu ngay cả khi đang ngủ.

7 Chú chó đi tiểu không kiểm soát vì không được huấn luyện

Chó có thể đi tiểu bừa bãi nếu chúng không được dạy đi vệ sinh đúng chỗ, điều này gây khó khăn cho bạn. Vì vậy, hãy dạy chó từ sớm đi vệ sinh đúng chỗ, đặc biệt là Phốc, Poodle, Alaska. Bạn có thể sử dụng khay vệ sinh hoặc bồn cầu để hướng dẫn chúng. Xác định số lần đi vệ sinh hàng ngày và kiểm soát thời gian nghỉ ngơi và ăn uống của chó.

8 Cách trị chó đi tiểu nhiều bằng triệt sản

Cách đơn giản nhất để giảm tiểu nhiều là triệt sản. Quấn cổ chó làm giảm 50-60% lượng nước tiểu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chó sinh sản, có những cách khác để kiểm soát hành vi đi tiểu nhiều.

9 Huấn luyện chó Poodle, Pug, Alaska đi vệ sinh đúng chỗ

9.1 Dùng bình xịt để hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Trước khi chó đi vệ sinh, xịt một ít nước vào nơi bạn muốn chó đi vệ sinh và để chúng ngửi. Lặp đi lặp lại và chó sẽ hình thành thói quen đi vệ sinh ở đó.

9.2 Dạy chó đi vệ sinh vào khay, miếng lót vệ sinh cho chó

Sử dụng hai khay vệ sinh cho chó, khay thứ nhất để chó đi vệ sinh nhiều và khay thứ hai để chó đi tiểu. Chú ý chọn khay với thành thấp để chó dễ đi vệ sinh mà không bị vướng và nhầm chỗ để nằm. Sử dụng miếng lót vệ sinh để đánh dấu lãnh thổ của chó.

10 Sử dụng tã cho chó đi tiểu nhiều

Tã cho chó giải quyết được nhiều vấn đề, mang lại thời gian rảnh rỗi cho bạn và bảo vệ không gian sống. Chúng có khả năng kháng khuẩn, khử mùi hiệu quả và thấm hút nước tốt. Sử dụng tã cho chó để hạn chế mùi hôi khó chịu và bảo vệ sức khỏe của chó.

Rium Center chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

107 lượt xem | 0 bình luận