Cách Chăm Sóc Cá Cánh Buồm
  1. Home
  2. Cá Cảnh
  3. Cách Chăm Sóc Cá Cánh Buồm
Rium Center 12 tháng trước

Cách Chăm Sóc Cá Cánh Buồm

by Rium Center

Những chú cá cánh buồm với vẻ đẹp độc đáo từ lâu đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu cá kiểng. Mặc dù một số người cho rằng nuôi loài cá này khó khăn, nhưng chỉ cần hiểu rõ, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

I – Nguồn Gốc Cá Cánh Buồm

Cá cánh buồm, còn được gọi là cá Hắc quần hoặc cá váy, nổi tiếng với bộ vây mềm mại trên cơ thể. Giống cá này thuộc họ Characidae và chủ yếu được tìm thấy ở Brazil, Uruguay, Bolivia và Argentina. Trong số đó, khu vực sông Amazone được xem là nơi có nhiều cá cánh buồm nhất.

cá cánh buồm

Theo các báo cáo, cá cánh buồm có chiều dài trung bình từ 6 – 8cm. Tuy nhiên, khi nuôi trong môi trường nhân tạo, kích thước của chúng sẽ giảm xuống chỉ còn từ 3 – 6cm.

II – Đặc Điểm Và Hình Dáng Cá Buồm

Cá cánh buồm có hình dáng mảnh mai, cao ráo với phần thân tương tự hình thoi. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là bộ vây lưng cao và dài kéo dài tận gốc đuôi. Phần nửa trên của cá được bao phủ bởi màu đen huyền bí, trong khi vây đuôi lại có màu trong suốt nổi bật. Phần nửa trước thân có màu trắng bạc xen lẫn một chút sọc đen. Cá cánh buồm sống thành từng đàn, tạo nên hình ảnh cá bơi thành đàn cực kỳ đẹp mắt.

cá buồm xanh

III – Hướng Dẫn Nuôi Cá Cánh Buồm Sinh Sản

Vì cá cánh buồm sinh sống theo bầy đàn, nên nhiều người muốn tìm hiểu kỹ càng cách chăm sóc chúng.

1 – Cá Cánh Buồm Ăn Gì?

Cá buồm thích ăn các loại thức ăn tươi sống. Nếu cho ăn các loại thức ăn công nghiệp, cần giã nhỏ để phù hợp với kích thước nhỏ của chúng. Một số người nuôi ấu trùng Artemia để cá ăn, vì ấu trùng này giàu dinh dưỡng. Để cá phát triển khỏe mạnh, cần đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

2 – Bể Cá Cánh Buồm

Để tạo môi trường sống tốt cho cá, bạn cần chọn bể cá đáng tin cậy, đáp ứng các yếu tố sau:

  • Thể tích bể nuôi ít nhất 90L.
  • Chiều dài bể từ 70 – 90cm.
  • Đặt một số cây thủy sinh thấp, lùn trong bể để cá có nơi đẻ trứng và thêm rong để môi trường sống trở nên phong phú.

bể cá buồm

Ánh sáng trung bình sẽ giúp cá cảm thấy thoải mái nhất, và vì cá có kích thước nhỏ, việc thay nước hàng ngày không cần thiết, chỉ cần duy trì môi trường nước ổn định.

3 – Cá Cánh Buồm Sống Chung Với Cá Nào?

Cá cánh buồm có tính hiền lành và có thể sống chung với hầu hết các loài cá kiểng khác. Tuy nhiên, để tránh tình trạng cá lớn nuốt cá nhỏ, nên chọn các loại cá nhỏ như cá bảy màu, cá hoàng kim, cá mún, cá bình tích…

IV – Mua Bán Cá Cánh Buồm Ở Đâu Tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh?

Cá cánh buồm là loài cá kiểng phổ biến, nên tìm mua tại các cửa hàng bán cá cảnh không khó. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi lựa chọn địa điểm mua cá để đảm bảo chất lượng, sức khỏe của cá.

V – Giá Cả Cá Cánh Buồm

Cá cánh buồm có giá rất rẻ, phù hợp cho người mới tập chơi cá kiểng. Đa số người mua chúng theo SLL để thả vào các hồ thủy sinh. Giá bán trên thị trường dao động khoảng 5000 đồng/cặp tuỳ thuộc vào màu sắc của cá.

Cá cánh buồm có vẻ ngoài lộng lẫy và khả năng thích nghi tốt, là một lựa chọn tốt cho bể thủy sinh của bạn. Hy vọng với những kiến thức trên, bạn sẽ có thể chăm sóc cá cánh buồm một cách dễ dàng và thành công. Rium Center chúc bạn thành công!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

21 lượt xem | 0 bình luận