Chó săn Hanover
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó săn Hanover
Rium Center 2 tháng trước

Chó săn Hanover

Thông tin Chó săn Hanover

 • Tên gọi khác: Chó săn mùi Hanover, Hanover Hound
 • Nguồn gốc: Đức
 • Phân loại: Chó săn
 • Kiểu lông: Lông ngắn
 • Màu lông: Đen, Nâu vàng
 • Tuổi thọ: 10 – 14 năm
 • Ngoại hình: Tai nhỏ, đầu to
 • Cân nặng: 18-25kg
 • Tuổi sinh sản: 1-8 tuổi
 • Số lượng sinh: 5-8 con/lứa

Chó săn Hanover – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó săn Hanover là một giống chó săn có khả năng đánh mùi tuyệt đỉnh. Những chú chó này được nhận định là có khứu giác cực kỳ nhạy bén. Hôm nay, Rium.VN sẽ cùng bạn khám phá về những chú chó này nhé!

Nguồn gốc của chó săn Hanover

Những chú chó săn Hanover thuộc giống chó săn nhưng có tổ tiên là chó đánh hơi thời Trung cổ. Những chú chó này được xem là hậu duệ của chó Liam – loài chó đã tồn tại từ lâu đời tại Đức. Hanover hound còn được gọi là chó săn mùi Hanover và tồn tại từ đầu những năm 1800 tại các địa điểm săn bắn ở miền Bắc Đức.

Sau đó, chó săn Hanover bị hạn chế nuôi ở Đức và được du nhập sang Pháp. Chúng được xem là nguồn gốc của chó săn núi Bavarian. Câu lạc bộ Kennel đã chính thức công nhận giống chó này vào năm 1996 và gần đây, đang xem xét để đưa vào Quỹ Dịch vụ chứng khoán AKC.

Đặc điểm của chó săn Hanover

Chó săn Hanover thuộc nhóm chó săn có kích thước trung bình. Chó đực khi trưởng thành đạt chiều cao khoảng 49.5 – 54.5 cm và cân nặng khoảng 30 – 40 kg. Chó cái thường nhỏ hơn với chiều cao khoảng 48 – 53 cm và cân nặng khoảng 25 – 35 kg.

Chó săn Hanover có đầu gồ ghề với trán nhăn nheo, tai to và rất dài, mắt to và hốc sâu, viền mắt thường có màu sáng, mũi thẳng và đen. Hàm phát triển, hàm trên có da dư xệ xuống hàm dưới, răng phát triển và vết cắn đầy đủ.

Thân hình chó săn Hanover chắc chắn và thon gọn. Phần cổ dài và to, lưng thẳng và dài, thân dưới đầy đặn và rắn rỏi. Chân tương đối ngắn nhưng cân đối với cơ thể, đuôi thon giống như dây roi và thường uốn cong chóp đuôi hướng ngược lên.

Lông của chó săn Hanover khá ngắn, mượt mọc theo chiều từ vai xuống, và có các màu lông cơ bản như vện đen, đen, nâu vàng, và đen-nâu vàng.

Tính cách của chó săn Hanover

Chó săn Hanover rất tận tâm với công việc và luôn cố gắng hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao. Chúng tập trung cao khi làm việc hoặc thực hiện nhiệm vụ và không quan tâm đến những điều xung quanh. Chó săn Hanover có khứu giác rất thính và rất hăng hái khi tham gia các nghiệp vụ đánh mùi. Chúng là những chó rất bình tĩnh và là bậc thầy trong việc đánh mùi.

Chó săn Hanover có thể chơi cùng trẻ em, nhưng không được khuyến khích do đôi khi chúng mất kiểm soát và có thể ảnh hưởng đến trẻ em. Chó săn Hanover cũng rất cảnh giác với người lạ và thường cảnh báo về sự hiện diện của ai đó. Chúng mất một thời gian để quen với người mới.

Sinh sản của chó săn Hanover

Chó săn Hanover bắt đầu quá trình sinh sản từ 1 tuổi và tuổi thọ của chúng kéo dài từ 10 – 14 năm. Khoảng từ năm thứ 5, chó săn Hanover sẽ nghỉ một hoặc hai năm để đảm bảo sức khỏe. Chó săn Hanover có thể kết thúc quá trình sinh sản khi đạt 8 tuổi và mỗi năm chó mẹ có thể sinh từ 5 – 8 con trong một lứa. Thường chỉ có từ 6-7 lứa trong cả cuộc đời của chó săn Hanover.

Giá bán của chó săn Hanover

Giá chó săn Hanover trên thị trường hiện nay tương đối cao và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi, màu sắc, độ thuần chủng, v.v. Một chú chó nhập khẩu từ Đức có giá dao động từ 34 – 46 triệu đồng.

Lời kết

Chó săn Hanover là một giống chó rất tận tâm với công việc và luôn cố gắng hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao. Chúng là những người cộng sự có trách nhiệm. Bạn nghĩ sao về những chó săn mùi Hanover này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước