Chó ShiBa Inu
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó ShiBa Inu
Rium Center 5 tháng trước

Chó ShiBa Inu

Thông tin Chó ShiBa Inu

 • Tên gọi khác: Những chú quốc khuyển Nhật Bản
 • Nguồn gốc: Nhật Bản
 • Phân loại: Chó cảnh
 • Kiểu lông: Hai lớp. Lớp bên trong dày và rất mềm. Lớp bên ngoài thẳng và khá cứng
 • Màu lông: Đỏ, đen nâu, màu vừng
 • Ngoại hình: Săn chắc. Lưng thẳng, dài. Khung xương vừa phải, không quá to. Cơ đùi phát triển và rất săn chắc
 • Cân nặng: con đực: 10kg, con cái: 8kg
 • Chiều cao: Con đực : 35-43cm, con cái : 33-41cm
 • Tuổi sinh sản: 1 tuổi
 • Số lượng sinh: 4-6 con/lứa

Điều gì khiến Chó Shiba Inu trở thành quốc khuyển của Nhật Bản?

Bạn có thắc mắc chó Shiba Inu có gì đặc biệt mà trở thành quốc khuyển của Nhật Bản không? Vì sao lại là chó Shiba chứ không phải loài chó nào khác? Hôm nay, Rium.VN sẽ cùng bạn khám phá nhé!

Nguồn gốc chó Shiba Inu

Chó Shiba (tên đầy đủ là Shiba Inu) là giống chó nguyên thủy nhỏ nhất tại Nhật Bản. Chó Shiba là giống chó nhỏ được nuôi để săn bắt. Sau này được nuôi như thú cảnh.

Giống chó này xuất hiện ở vùng núi Nhật Bản vào thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên. Chúng gần như bị tuyệt chủng trong chiến tranh thế giới thứ hai. Sau khi chiến tranh kết thúc, loài chó này được nhân giống phục hồi rộng rãi.

Đặc điểm của quốc khuyển Nhật Bản

Những chú quốc khuyển Nhật Bản được xếp vào loại có kích thước nhỏ. Con đực khi trưởng thành đạt:

 • Chiều cao: khoảng 35 – 43cm
 • Cân nặng: khoảng 10kg

Con cái thường bé hơn, với:

 • Chiều cao: khoảng 33 – 41cm
 • Cân nặng: khoảng 8kg

Phần đầu của giống chó này khá nhỏ. Mắt hình hạnh nhân và thường có màu đen. Mõm dài và thẳng. Hàm cân đối và chắc khỏe. Tai hình tam giác, dựng thẳng đứng về phía trước. Cổ của những chú quốc khuyển Nhật Bản khá to, nên khiến cho đầu chúng nhỏ hơn bình thường.

Cơ thể của chúng rất săn chắc. Lưng thẳng, dài. Khung xương vừa phải, không quá to. Cơ đùi phát triển và rất săn chắc. Chân tương đối và và hơi cong nhẹ ở phần cuối. Móng ngắn và không cứng lắm. Đuôi dài và thường vắt ngược về phía lưng.

Bộ lông của chúng có hai lớp. Lớp bên trong dày và rất mềm. Lớp bên ngoài thẳng và khá cứng. Lớp lông ở cổ và đuôi thường xù và dày khoảng 4 – 5cm. Giống chó này có thể có nhiều màu như: đỏ, đen nâu, màu vừng. Tuy nhiên, đối với màu trắng thì không được công nhận và được xem là một lỗi nghiêm trọng.

Tính cách của quốc khuyển Nhật Bản

Một trong những tính cách nổi bật của giống chó này là tuyệt đối trung thành. Chúng chỉ phục vụ cho một người chủ duy nhất trong suốt cuộc đời của mình. Chỉ tuân theo lệnh của chủ nó. Rất khó và hiếm có trường hợp chúng rời bỏ chủ của nó. Chính vì vậy mà nó rất được người Nhật xem trọng.

Chúng là một giống chó tự lập và thẳng thắn. Chúng thường không thân thiện lắm đối với người lạ. Chúng không thích được nuôi chung với những con vật khác hay tiếp xúc với trẻ em. Chúng cần phải được huấn luyện để trở nên hòa đồng hơn.

Những chú quốc khuyển Nhật Bản đặc biệt ưa thích sự sạch sẽ. Chúng khá khó tinh trong vấn đề vệ sinh. Những chó chú này luôn đảm bảo rằng bộ lông của chúng thật sạch sẽ. Chúng thường liếm bàn chân và di chuyển theo cách riêng để bảo vệ bộ lông của chúng không bị bẩn. Chúng có thể tự điều chỉnh hành vi của mình để đảm bảo việc đi vệ sinh là sạch sẽ.

Giống chó này cũng được đánh giá là khá hung dữ. Chúng thường rất cảnh giác với người lạ. Chúng luôn sẵn sàng cho trạng thái tấn công nếu cảm thấy bị đe dọa. Vì vậy, để đảm bảo an toàn không nên cho trẻ em tiếp xúc với giống chó này.

Sinh sản của quốc khuyển Nhật Bản

Những chú quốc khuyển Nhật Bản được đánh giá là bước vào độ tuổi sinh sản tương đối sớm. Tuổi thọ của chúng khoảng 12 – 15 năm. Tuy nhiên khi bước vào năm 1 tuổi chúng đã có thể bắt đầu sinh sản. Quá trình sẽ kết thúc khi chúng được 10 năm tuổi. Một số trường hợp có thể kết thúc muộn hơn. Chó mẹ có thể sinh được từ 4 – 6 con cho một lứa.

Giá của chó Shiba Inu

Trên thị trường hiện nay, giá của giống chó này được đánh giá là cao. Trong bài viết này, Rium.VN sẽ cung cấp cho bạn bảng giá dựa vào nguồn gốc.

 • Tại Việt Nam: 20 – 30 triệu đồng/ con.
 • Tại Thái Lan: 30 – 40 triệu đồng/ con.
 • Nhật Bản: >120 triệu đồng/ con.

Lời kết

Chú chó Shiba Inu này thật xứng với danh quốc khuyển Nhật Bản. Từ ngoại hình đến tính cách đều được đánh giá cao. Bạn cảm thấy chú chó đến từ xứ sở hoa anh đào này như thế nào? Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi biết nhé!

Khu vực Mức giá
Tại Việt Nam 20 – 30 triệu đồng
Tại Thái Lan 30 – 40 triệu đồng
Nhật Bản >120 triệu đồng
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

21 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước
Chó chăn cừu Đức

Chó chăn cừu Đức

5 tháng trước