Cách xử lý tình huống chó con không vệ sinh đúng chỗ
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Cách xử lý tình huống chó con không vệ sinh đúng chỗ
Rium Center 8 tháng trước

Cách xử lý tình huống chó con không vệ sinh đúng chỗ

Trong quá trình huấn luyện chó con tại nhà, luôn có những trường hợp chó con vị vệ sinh không đúng chỗ, để lại “vùng chiến trường” trên sàn nhà. Thay đổi thức ăn quá nhanh cũng có thể dẫn đến tình trạng lộn xộn khi chó con không thể vệ sinh kịp thời. Chó con bị bệnh cũng có thể không vệ sinh đúng chỗ, mặc dù chúng biết là không đúng.

1 Làm sạch vết bẩn khi chó con không vệ sinh đúng chỗ

Khi điều đó xảy ra, hãy lấy sạch phân và thấm càng nhiều chất lỏng càng tốt. Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có chứa amoniac. Vì nước tiểu chứa amoniac, các sản phẩm như vậy có thể làm tăng mùi hấp dẫn vùng này, giống như cát vệ sinh.

Một khi nước tiểu đã khô trên thảm hoặc tường, việc xác định và làm sạch nó càng khó khăn hơn. Theo dõi mũi bạn và bật đèn, tìm kiếm dấu vết xung quanh. Tắt đèn và chiếu ánh sáng vào khu vực bạn nghi ngờ, nước tiểu sẽ phát sáng trong bóng tối. Đừng quên kiểm tra các khu vực thẳng đứng như tường và khăn trải mà chó con có thể đi tiểu bằng cách nhấc chân lên.

Các sản phẩm tốt không chỉ làm sạch khu vực hoặc che phủ bằng nước hoa, mà còn trung hòa các chất có mùi khó chịu. Nước tương chứa urê dính, urochrome (màu vàng) và axit uric. Hai chất đầu tiên có thể được rửa trôi, nhưng axit uric gần như không hòa tan và cần được loại bỏ khỏi bề mặt.

Sản phẩm tuyệt vời không chỉ làm sạch urê và urochrome mà còn trung hòa axit uric bằng các enzyme hoặc bao bọc phân tử nước tiểu để loại bỏ mùi hôi. Dưới đây là một số ví dụ về các sản phẩm thực sự tốt. Hãy thử tìm kiếm các sản phẩm này tại Rium Center và các cửa hàng cung cấp vật nuôi, bác sĩ thú y và các nguồn trực tuyến khác.

2 Sản phẩm được đề xuất

Các chuyên gia về hành vi động vật khuyên bạn nên sử dụng Anti-icky-poo vì nó sử dụng vi khuẩn sống để loại bỏ bất kỳ chất hữu cơ nào chó cưng của bạn thải ra.

Máy khử mùi AtmosKlear, được phát triển cho ngành công nghiệp ô tô, có thể được sử dụng trực tiếp hoặc trộn với các chất tẩy rửa khác. Nó cũng rất hiệu quả trong việc khử mùi của vật nuôi và các mùi khác trong nhà (khói, túi tập thể dục, tầng hầm, v.v.).

Phép màu của thiên nhiên đã được các chuyên gia về vật nuôi khuyên dùng trong nhiều năm. Nó sử dụng một loại enzyme để phá vỡ và trung hòa mùi.

Clean + green được làm từ các thành phần hữu cơ giúp bao bọc mùi hôi. Sản phẩm này được cho là an toàn khi sử dụng cho chó con bị trượt tuyết và cũng có các sản phẩm đặc biệt dành cho các bề mặt khác nhau (thảm, gỗ cứng, đồ nội thất).

Quá trình loại bỏ nước tiểu sử dụng một loại enzyme để tiêu hóa các phân tử nước tiểu. Rium Center cũng cung cấp đèn đen chất lượng để hỗ trợ tìm kiếm và làm sạch các vết bẩn mà bạn nghi ngờ có vấn đề.

Rium Center chúc bạn và thú cưng có những trải nghiệm vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận