Chuyện gì xảy ra khi cắt râu của chó?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Chuyện gì xảy ra khi cắt râu của chó?

Chuyện gì xảy ra khi cắt râu của chó?

1 Công dụng của râu chó là gì?

Râu của chó không chỉ là lông bình thường, mà còn là cơ quan xúc giác, hay còn gọi là ria mép. Chúng giúp chó định hướng trong không gian, tương tự như máy dò radar. Chó sử dụng râu để ước tính khoảng cách ngắn và định hướng trong điều kiện ánh sáng yếu.

râu của chó

2 Có nên cắt râu của chó không?

Cắt râu của chó có thể làm thay đổi hành vi của chúng. Râu giúp chó đo lường và xác định khoảng cách, vì vậy khi chúng bị cắt, khả năng xúc giác bị suy giảm. Chó có thể trở nên nhút nhát, hiền lành hơn và không chắc chắn về môi trường xung quanh. Ngoài ra, chó có thể di chuyển một cách kỳ lạ và có thể thể hiện sự hung hăng hoặc khó chịu.

anh cho th 59

Vì vậy, không nên cắt tỉa râu của chó. Hãy tránh những hậu quả tiềm tàng và tạo điều kiện sống tốt nhất cho chó của bạn. Bộ râu tự nhiên của chó cũng rất đẹp, không cần thiết phải cắt đi.

3 Chăm sóc râu của chó đúng cách

anh cho th 54

Trong quá trình chải lông và cắt tỉa cho chó, râu của chó cũng được cạo. Để đảm bảo sức khỏe của bộ lông, hãy chăm sóc dinh dưỡng cho chó. Tránh các bệnh về da, lông, và rối lông, vì chúng có thể dẫn đến việc cắt râu.

Hãy dạy cho trẻ em cách đối xử đúng với chó con, không cắt hoặc nhổ râu của chúng. Điều này không chỉ nguy hiểm mà còn không tốt cho sức khỏe của chú chó. Đối với mèo, cũng áp dụng tương tự.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ râu của chó và tầm quan trọng của chúng.

Nguồn: Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá