Giới thiệu chó cưng với các thành viên trong gia đình
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Giới thiệu chó cưng với các thành viên trong gia đình
Rium Center 11 tháng trước

Giới thiệu chó cưng với các thành viên trong gia đình

Giám sát là cần thiết khi chó cưng của bạn gặp các thành viên trong gia đình và các vật nuôi khác lần đầu tiên. Việc giới thiệu cẩn thận sẽ tạo ra một môi trường tương tác tốt trong tương lai và giúp chú chó của bạn thích nghi với cuộc sống gia đình bạn.

Giới thiệu chó cưng với các thành viên trong gia đình

1 Giới thiệu chó cưng với trẻ em

Ngay cả khi con chó của bạn đã quen với trẻ em trước đó, bạn sẽ mất thời gian để làm quen với những đứa trẻ của mình. Để tránh cho chú chó của bạn cảm thấy choáng ngợp, bạn nhất định nên để chúng làm quen với trẻ nhỏ, thay vì làm ngược lại. Điều này giúp chó không cảm thấy bị đe dọa và giảm khả năng cắn đối thủ để tự vệ.

Trẻ em có thể khuyến khích chó đến gần chúng bằng cách ngồi xuống và cho chúng đồ ăn vặt hoặc đồ chơi. Yêu cầu bọn trẻ không nhìn chằm chằm như thể đe dọa chúng. Nếu con chó đi về phía họ, bọn trẻ có thể bắt đầu vuốt ve hoặc xoa nhẹ phần dưới cằm thay vì vỗ vào đầu. Hãy nhớ rằng một con chó cao bằng đầu một đứa trẻ có thể khá đáng sợ. Vì vậy, hãy dắt chó đi khi trẻ cảm thấy sợ hãi hoặc nhận thấy chó sắp nhảy lên người chúng.

Chó không phải lúc nào cũng đánh giá cao việc bạn âu yếm chúng trừ khi bạn biết chúng từ khi còn nhỏ. Trẻ em thường thích làm điều này, đặc biệt là nếu chúng đã quen với việc cưng nựng chó trước đây. Bạn sẽ phải từ từ tìm hiểu những gì con chó của bạn đang chấp nhận, liên tục theo dõi để đảm bảo cả trẻ và chó của bạn không làm những điều mà một trong hai bên không đồng ý.

Sau phần giới thiệu ban đầu, hãy yêu cầu con bạn cho chó một khoảng thời gian và không gian để thích nghi với môi trường mới. Giới thiệu một trò chơi mới cho trẻ em và chó cùng một lúc. Trò chơi này có thể đánh lạc hướng sự chú ý của chó trong thời gian ngắn và giúp những ngày đầu tiên của chúng trôi qua suôn sẻ hơn. Nếu con bạn chưa từng nuôi chó trước đây, chúng sẽ cần được dạy cách tôn trọng động vật và không coi bạn đồng hành của mình như một món đồ chơi. Những tiếng la hét lớn có thể khiến chó bị kích thích cho đến khi chúng quen với điều đó. Vì vậy, hãy cố gắng giữ bình tĩnh nhất có thể trong khi chơi.

Một số loài chó, chẳng hạn như collies, có bản năng chăn gia súc rất mạnh và có thể cắn mắt cá chân của trẻ em khiến chúng kêu lên và bỏ chạy. Điều này kích thích chó và chúng sẽ càng muốn làm điều đó hơn nữa. Vì vậy, cần dừng ngay hành động này nếu không sẽ trở thành thói quen. Trẻ em phải học cách không bắt nạt và trêu chọc chó, và chó cũng phải học cách không nhảy lên trẻ em, trở nên quá hung dữ hoặc cắn trẻ em. Điều rất quan trọng là phải giám sát mọi hoạt động của trẻ em và chó cho đến khi cả hai bên hiểu rõ các nguyên tắc. Không nên để trẻ em dưới 10 tuổi ở một mình với bất kỳ loại chó nào.

Đặc biệt cẩn thận khi để những con chó lớn tuổi chơi với trẻ em. Một con chó khiếm thị hoặc khiếm thính có thể bị giật mình khi tiếp xúc đột ngột và có thể cắn để tự vệ. Giải thích cho trẻ về những khó khăn mà chó đang gặp phải để chúng học cách chơi nhẹ nhàng hơn.

anh cho th 41

2 Giới thiệu chó cưng của bạn với những con chó khác

Tốt nhất là giới thiệu những con chó với nhau trong một khu vực trung lập. Vì vậy, hãy dắt cả hai chú chó ra ngoài đi dạo cùng nhau. Lợi ích của việc đi bộ sẽ khiến mọi thứ bớt căng thẳng hơn và cho họ thời gian để tìm hiểu nhau.

Nếu bạn cần một chiếc xe hơi để đưa họ về nhà, hãy giữ chúng riêng biệt cho đến khi bạn đến nơi. Sau khi về nhà, hãy dắt chúng ra ngoài vườn, cho phép con chó mới vào nhà trước và để chúng chạy xung quanh cùng nhau trong vài phút.

Trước khi cho phép chúng vào nhà, hãy loại bỏ tất cả các vật dụng mà chúng có thể tranh giành, chẳng hạn như đồ chơi hoặc xương. Sự quan tâm của các thành viên trong gia đình có thể khiến chó ghen tị. Vì vậy, hãy phớt lờ cả hai chú chó cho đến khi mọi chuyện lắng xuống.

Cố gắng bỏ qua những bất đồng và xô xát nhỏ. Nếu bạn thấy cả hai con chó trở nên hung dữ và nhìn chằm chằm vào mắt nhau, hãy đánh lạc hướng chúng bằng cách giả vờ điều gì đó tốt hơn đang xảy ra ở nơi khác. Sẵn sàng dắt chó đi và cách ly chúng cho đến khi chúng bình tĩnh trở lại. Bạn cần hết sức cẩn thận khi giới thiệu một con chó lớn với một con chó nhỏ, vì nếu chúng đánh nhau, con chó nhỏ sẽ dễ bị tổn thương hơn.

Thông thường, buổi giới thiệu sẽ diễn ra suôn sẻ và chú chó mới sẽ được đối xử và đối xử như một vị khách. Hệ thống phân cấp giữa họ sẽ hình thành trong vài tuần đầu tiên, và những bất đồng cũng có thể xảy ra trong thời gian này. Cố gắng tránh những tình huống có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Cho chúng ăn riêng cho đến khi chúng quen với nhau. Tách chúng ra trước khi mở cửa và không chơi đùa quá nhiều với chó mới vì chó cũ sẽ cảm thấy bị bỏ rơi. Giữa họ cần được quan tâm đồng thời cho đến khi họ thực sự trở thành bạn bè.

anh cho th 8

3 Giới thiệu chó cưng với mèo

Ngay cả khi chó đã sống với mèo trước đó, những con mèo mới có thể không quen với điều đó. Để làm bạn, chó sẽ không được phép đe dọa mèo. Điều này có nghĩa là chó phải được bạn kiểm soát khi chúng được giới thiệu với nhau. Để mèo tự do lang thang, tránh xa hoặc tiếp xúc với chó nếu chúng muốn.

Mèo có thể cần thời gian để làm quen với chó trước khi chó của bạn đủ can đảm để tiếp cận và kết bạn với chúng. Vì lý do này, hãy theo dõi tất cả các diễn biến trong vòng vài tuần đầu tiên để đảm bảo kết quả thành công. Không cho phép chó đuổi mèo bất cứ lúc nào vì điều này sẽ phá vỡ mối quan hệ của chúng và cũng phải mất một thời gian dài chúng mới quen được nhau. Hãy cẩn thận đừng để chó và mèo ở một mình với nhau cho đến khi chúng thực sự trở thành bạn của nhau.

Rium Center chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận