Hướng dẫn sử dụng vòng chống liếm cho chó: Cách để chó quen với vật dụng hữu ích này
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Hướng dẫn sử dụng vòng chống liếm cho chó: Cách để chó quen với vật dụng hữu ích này
Rium Center 9 tháng trước

Hướng dẫn sử dụng vòng chống liếm cho chó: Cách để chó quen với vật dụng hữu ích này

Bước 1: Làm cho chó không cảnh giác

Để chó không cảm thấy xa lạ, bạn có thể thử bôi một ít thức ăn mà chó thích lên mặt trong của vòng chống liếm. Lặp lại quá trình này nhiều lần để chó hiểu rằng vòng cổ không gây hại. Bạn có thể sử dụng gel dinh dưỡng, bơ đậu phộng hoặc phô mai.

Khi chó đang liếm thức ăn, hãy nhẹ nhàng đặt vòng cổ lên. Làm từ từ mà không làm chó sợ tới mức bị giật mình. Nếu chó cảm thấy lo lắng, nó sẽ không đến gần. Bạn cần thực hiện lại từ đầu.

Bước 2: Cho chó ăn khi đeo vòng chống liếm

Khi cho chó ăn, hãy đeo vòng cổ cho chó, hoặc cho chó một vài mẻ bánh thưởng hoặc món ăn mà chó thích. Chó sẽ phản xạ rằng việc đeo vòng có liên quan đến việc được ăn. Sau một số lần như vậy, chó sẽ không cảm thấy khó chịu khi đeo vòng và ăn chung.

Bước 3: Không tạo thói quen xấu cho chó

Ngay sau khi cởi vòng cổ cho chó, hãy tránh chơi hoặc thưởng cho chó. Điều này sẽ khiến chó nghĩ rằng mình sẽ được thưởng vì đã tháo vòng. Nhiều người bỏ qua bước này.

Tốt nhất là hạn chế tiếp xúc với chó trong một thời gian và làm việc khác. Sau nhiều lần cố gắng tháo vòng mà không thành công, chó sẽ dần quen với việc đeo vòng chống liếm.

Cuối cùng, chó sẽ quen với vòng chống liếm

Đây là một phương pháp đơn giản được nhiều bác sĩ thú y và huấn luyện viên chó khuyên dùng. Thay vì ép buộc chó, bạn có thể hướng sự chú ý của chúng vào những điều khác. Khi chó quan tâm đến những thứ khác, chúng sẽ không cảm thấy khó chịu khi đeo vòng cổ.

Khi mua vòng chống liếm, hãy chọn những sản phẩm có chất liệu chắc chắn và có nút điều chỉnh kích cỡ. Chọn kích cỡ phù hợp với kích thước của chó, không nên chọn quá lớn hoặc quá nhỏ. Phương pháp này cũng áp dụng cho mèo.

Hướng dẫn cách sử dụng vòng chống liếm cho chó

loa chống liếm cho thú cưng

Nguồn: Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

98 lượt xem | 0 bình luận