Lý do mèo luôn ngoan ngoãn ngồi vào hình tròn bằng băng dính
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Lý do mèo luôn ngoan ngoãn ngồi vào hình tròn bằng băng dính

Lý do mèo luôn ngoan ngoãn ngồi vào hình tròn bằng băng dính

Mèo và tình yêu với không gian chật hẹp

Một trò chơi đơn giản với mèo đã gây sốt trên Internet. Chỉ cần dán băng dính thành hình tròn hoặc sử dụng dây vải, mèo sẽ ngoan ngoãn ngồi vào bên trong một cách đáng yêu.

Trong hình ảnh và video trực tuyến, chúng ta thường thấy mèo không chống cự khi đối mặt với những hình vuông này. Thật khó hiểu là tại sao hình vuông và hình tròn vô nghĩa này lại gây hứng thú đặc biệt cho mèo.

Lý do dán băng dính thành hình tròn mà mèo sẽ ngoan ngoãn ngồi vào?

Tính cách tự nhiên của mèo

Theo những chuyên gia về hành vi động vật, mèo thích ẩn mình trong những không gian hẹp hơn. Đây là nơi mà chúng cảm thấy an toàn hơn.

Hành vi này xuất phát từ khi mèo còn bé. Mèo con thường rúc sâu vào vòng tay của mẹ để cảm nhận được sự ấm áp và thoải mái. Hành vi này giúp cải thiện tâm trạng của mèo bằng cách kích thích sự giải phóng endorphin – một hormone giảm căng thẳng và mang lại sự thoải mái cho mèo con.

Hơn nữa, mèo là loài xây tổ tự nhiên. Chúng thích chọn những nơi nhỏ bé, ẩn cư để sinh con và chăm sóc con cái. Điều này cho mèo cảm giác an toàn và thoải mái.

Hành vi này đã rất sâu sắc trong tính cách của mèo từ khi còn bé cho đến khi trưởng thành. Vì vậy, mèo luôn muốn chui vào thùng, vào hộp bất kể lúc nào, để cảm nhận hiệu ứng giải phóng endorphin.

Lý do dán băng dính thành hình tròn mà mèo sẽ ngoan ngoãn ngồi vào?

Tại sao mèo thích chui vào hình vuông băng dính?

Có những chiếc hộp có thành thấp, thậm chí không có thành – như những hình vuông bằng băng dính. Chúng không thể đem lại cảm giác an toàn cho mèo, vậy tại sao mèo vẫn thích chui vào đó?

Lý do vẫn giống nhau. Mặc dù không phải là một chiếc hộp theo nghĩa đen, nhưng hình vuông ít nhất cung cấp một không gian khác và mèo rất thích những chiếc hộp.

Các chuyên gia cho rằng việc đi vào hình tròn hoặc hình vuông – thậm chí là bằng băng dính – tạo ra hiệu ứng giải phóng endorphin. Không có gì lạ khi mèo luôn tìm cách để cảm thấy thoải mái.

Rium Center hy vọng bạn và thú cưng của bạn sẽ có những giờ phút vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá