Không Nên Làm 5 Việc Này Đối Với Chó Cưng
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Không Nên Làm 5 Việc Này Đối Với Chó Cưng
Rium Center 9 tháng trước

Không Nên Làm 5 Việc Này Đối Với Chó Cưng

Nếu bạn muốn trở thành một chủ nhân tốt, bạn cần hiểu những điều mà chú cún của bạn không thích và tìm cách khắc phục. Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

1. Để Chó Cưng Ở Nhà Một Mình

Chó là một thành viên trong gia đình và chúng luôn cần một người chủ để cảm thấy an toàn. Khi bạn để chó ở nhà một mình quá lâu khi bạn đi vắng, chúng sẽ cảm thấy lo lắng, căng thẳng và buồn chán. Kết quả là chúng có thể cào đệm ghế, rèm, chăn hoặc làm hỏng những thứ xung quanh.

Không nên làm 5 điều này đối với chó cưng

2. Chó Cưng Không Thích Quần Áo

Nếu chó cưng của bạn có thể nói, chắc chắn một điều đầu tiên nó muốn nói là: “Thưa cô/chú chủ, làm ơn, tôi không thích mặc quần áo”. Đối với chó, khái niệm về việc ăn mặc đẹp không tồn tại. Chúng sẽ cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi bị buộc vào một bộ quần áo. Thậm chí, nhiều chó còn có thể cắn phá quần áo của chúng để thể hiện sự phản đối.

Không nên làm 5 điều này đối với chó cưng

3. Tuyệt Đối Không Được Chửi Chó Cưng

Nhiều người thường hét lên để khiến chó dừng sủa hoặc ngừng cắn ai đó. Tuy nhiên, hành động này sẽ làm tăng nỗi sợ hãi của chó. Người chủ cần luôn giữ bình tĩnh và quyết đoán, không phản ứng quá mức với hành vi của thú cưng. Chó giao tiếp chủ yếu thông qua thị giác, xúc giác và thính giác. Vì vậy, việc hét lên có thể có hiệu ứng ngược và gây kinh hoàng cho chó của bạn.

Không nên làm 5 điều này đối với chó cưng

4. Không Nên Ôm Chặt Chó Cưng

Ôm là một cách bạn thể hiện tình cảm đối với người bạn đặc biệt. Hầu hết các vật nuôi thích được ôm và vuốt ve. Tuy nhiên, không phải chó nào cũng thích những cái ôm mạnh mẽ, bất ngờ. Ôm là một khái niệm hoàn toàn mới đối với chó, bạn sẽ không bao giờ thấy hai con chó con ôm nhau. Hãy quan sát biểu hiện của chó khi bạn ôm nó. Nếu viền hàm của chó thả lỏng mà không căng và tai nó cụp về phía trước, có nghĩa là nó chấp nhận việc ôm từ bạn. Tuy nhiên, nếu tai của nó đứng thẳng lên thì bạn nên hạn chế việc ôm chó cưng của mình.

Không nên làm 5 điều này đối với chó cưng

5. Đối Xử Với Chó Cưng Như Trẻ Em

Nhiều người yêu quý chó của mình đến mức coi chúng như con cái và mang đi khắp mọi nơi. Nhưng điều này làm cho thú cưng của bạn cảm thấy khó chịu. Chó không thích bị bế lộn ngược trên tay và không thích được bế trong xe đẩy. Trừ khi chó của bạn quá già yếu và không thể di chuyển, bạn mới nên để chó trên xe đẩy. Con chó của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được đi cùng bạn trên đường.

Không nên làm 5 điều này đối với chó cưng

Chó cưng là bạn đồng hành trung thành và yêu thương. Chúng xứng đáng được chúng ta đối xử tốt và tôn trọng. Hãy chắp cánh tay chó bằng cách tránh những hành vi không tốt đối với chúng.

Nếu bạn quan tâm đến việc chăm sóc và nuôi dưỡng chó cưng, hãy thăm Rium Center để được tư vấn và hỗ trợ.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

4 lượt xem | 0 bình luận