Khứu giác nhạy bén của chó – Phát hiện ung thư
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Khứu giác nhạy bén của chó – Phát hiện ung thư
Rium Center 9 tháng trước

Khứu giác nhạy bén của chó – Phát hiện ung thư

Chó với khứu giác phi thường

Loài chó có khả năng khứu giác vượt trội, mạnh hơn hàng nghìn lần so với con người. Điều này khiến cho chó trở nên nhạy cảm với những mùi hương đặc biệt. Chúng ta thường nghe nói rằng chó luôn chỉ vào một bộ phận trên cơ thể của chủ nhân và sủa. Điều này đã khiến nhiều người chủ hoang mang và đến bệnh viện kiểm tra. Vậy làm thế nào để phát hiện ung thư sau khi đã được chẩn đoán? Hãy cùng tìm hiểu với Rium Center.

Khứu giác nhạy bén của chó có thể phát hiện ung thư

1. Khứu giác nhạy bén của chó đáng kinh ngạc

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, khả năng khứu giác của chó đã được áp dụng trong quá trình chẩn đoán ung thư tuyến giáp. Họ đã tiến hành thử nghiệm trên 34 bệnh nhân ung thư và sử dụng khứu giác của chó để chẩn đoán. Kết quả mang lại độ chính xác lên tới 88%.

Các nhà nghiên cứu đã trình bày phát hiện của mình tại cuộc họp hàng năm của Hiệp hội Nội tiết. Họ đã chỉ ra rằng khứu giác của chó thực sự đáng kinh ngạc.

Khứu giác nhạy bén của chó có thể phát hiện ung thư

Tuy vậy, Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh có vẻ không chấp nhận quan điểm này. Tuy nhiên, nếu chó có thể phát hiện mùi của các yếu tố hóa học, điều này có thể truyền cảm hứng cho các nhà nghiên cứu. Tuyến giáp, nằm ở cổ, sản xuất hormone điều hòa sự trao đổi chất trong cơ thể.

2. Chó có thể đánh hơi phát hiện ung thư tuyến giáp

Sử dụng chó để điều tra ung thư tuyến giáp là do chó có tế bào khứu giác mạnh gấp 10 lần con người. Chúng có khả năng ngửi thấy mùi của chất giải phóng trong ung thư. Phương pháp này đã mang lại hiệu quả cao trong việc chẩn đoán ung thư trực tràng và ung thư phổi. Chó có thể phát hiện sự khác biệt giữa người bình thường và người bị ung thư tuyến giáp. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong y học.

Chó chăn cừu Đức được huấn luyện và đào tạo một cách chuyên nghiệp. Nếu chó ngửi thấy mùi mẫu nước tiểu của người bị ung thư tuyến giáp, nó sẽ nằm xuống. Ngược lại, nếu mẫu nước tiểu của người bình thường, nó sẽ bị loại bỏ.

Khứu giác nhạy bén của chó có thể phát hiện ung thư

Một tiến sĩ từ Đại học Arkansas đã nói: “Khứu giác của chó là một khả năng tuyệt vời khiến mọi người phải ngạc nhiên”. Mặc dù vẫn có nhà nghiên cứu không hoàn toàn tin tưởng vào khứu giác của chó, nhưng những con chó này đã chứng minh khả năng phát hiện ung thư.

3. Chó – Một phương pháp tiềm năng

Có thể khẳng định rằng, chó con có khả năng ngửi thấy mùi ung thư và điều này đã được chủng minh. Vì vậy, mũi của chó đặc biệt nhạy cảm và đối quyết. Bên cạnh đó, chó đã được chủ nhân chăm sóc nên đã quen với mùi hương của những chủ nhân khác. Nếu chủ nhân có mùi hương lạ, chó có thể phát hiện nhanh chóng. Tất nhiên, việc sử dụng nước hoa đột ngột cũng có thể làm chó bối rối và gây ồn ào.

Rium Center xin chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận