Top 5 giống chó không lông độc đáo nhất
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Top 5 giống chó không lông độc đáo nhất
Rium Center 7 tháng trước

Top 5 giống chó không lông độc đáo nhất

1. Lưu ý khi nuôi chó không lông

Những chú chó không lông vẫn có thể rụng lông, và vì vậy, chúng cần được chải lông thường xuyên để duy trì làn da khỏe mạnh. Bạn cũng nên cho chúng tắm thường xuyên để làm sạch da và thoa kem dưỡng ẩm cho vùng da khô (nếu cần thiết). Đồng thời, hãy bảo vệ da của chó từ nắng nóng và thời tiết lạnh.

2. Giống chó không lông #1: Chó sục không lông Mỹ

Chó sục không lông Mỹ là một hậu duệ của giống chó sục chuột. Từ những năm 1970, giống chó sục chuột đã được lai tạo một cách có chọn lọc để trở thành một giống chó không có lông. Mặc dù một số chó sục Mỹ khi sinh ra vẫn có ít lông, nhưng thường không có lông ở đầu. Những chú chó này thông minh, năng động và vui vẻ. Chúng là giống chó rất thích hợp nuôi trong gia đình và có khả năng săn bắt các loài gặm nhấm nhỏ.

3. Giống chó không lông #2: Chó có mào

Có hai loại chó chào mào Trung Quốc là loại không lông và loại có lông. Giống chó không có lông thực tế sẽ có những chùm lông mềm ở đầu, tai, bàn chân và đuôi. Số lượng lông có thể khác nhau giữa các loài chó. Giống chó có lông kép sẽ có bộ lông dài và mềm trên toàn bộ cơ thể. Cả hai loại chó chào mào đều có thể sinh sản từ cùng một lứa. Những chú chó này thường rất yêu thương và âu yếm chủ của chúng, và đồng thời, chúng vẫn hiếu động và vui vẻ.

4. Giống chó không lông #3: Xoloitzcuintli

Xoloitzcuintli, hay còn gọi là chó không lông Mexico, có hai giống phụ, không lông và lông ngắn. Khi nói đến việc chải lông, cả hai giống chó đều chăm sóc da rất kém, mặc dù việc bảo vệ da là rất quan trọng. Xolos là một giống chó Aztec cổ đại có niên đại hàng nghìn năm. Những con chó này rất trung thành và cảnh giác, và chúng là những chú chó canh gác xuất sắc. Tuy nhiên, Xolos cũng có bản tính điềm tĩnh khi cần được bảo vệ.

5. Giống chó không lông #4: Giống chó Orchid Inca của Peru

Phong lan Inca Peru, hay còn được gọi là phong lan Peru không lông, có nguồn gốc từ Peru cổ đại, nơi chúng đã được lai tạo như những người bạn đồng hành của con người. Những con chó thuộc giống này yêu thương và bảo vệ gia đình, và chúng thể hiện sự lo lắng chia ly khi bị bỏ lại một mình. Chúng cũng rất năng động và thể thao, vì vậy, cần được vận động nhiều mỗi ngày. Hầu hết các loài lan Inca của Peru không có lông, tuy nhiên, một số loài có thể có những mảng lông ngắn trên đầu, bàn chân và đuôi.

6. Giống chó không lông #5: Chó Pila Argentina

Pila Argentina là họ hàng gần với Orchid Inca của Peru, là một giống chó không lông được đánh giá cao vì làn da mềm mại của nó. Giống chó quý hiếm này có ba kích cỡ và chủ yếu được tìm thấy ở quê hương Argentina của chúng. Pila Argentina rất đáng yêu, vui tươi và dễ thích nghi với môi trường sống mới. Mặc dù hầu hết chúng không có lông, nhưng có một số chú chó Pila có những chùm lông nhỏ trên đỉnh đầu và đuôi của chúng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận