10 cách huấn luyện chó vui vẻ và dễ dàng
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 10 cách huấn luyện chó vui vẻ và dễ dàng
Rium Center 11 tháng trước

10 cách huấn luyện chó vui vẻ và dễ dàng

1. Cách ra lệnh cho chó xa hoặc quay trở lại

Thay vì chỉ dạy chó cơ bản như đứng, ngồi và tại chỗ, bạn có thể tận dụng các thủ thuật vui vẻ khác để huấn luyện chó của mình. Một ví dụ là dùng lệnh để chó tránh xa hoặc quay trở lại với bạn, từ đó ngăn chó chạy ra khỏi cửa hoặc mở cửa tủ lạnh hay để giải trí cho bạn bè của bạn.

2. Huấn luyện chó bằng lời chào

Một cách thú vị để huấn luyện chó là dùng khẩu hiệu xin chào. Bạn có thể dùng cử chỉ của chó để chào hỏi, từ đó tạo ra một môi trường vui vẻ và tự nhiên cho chó học các thủ thuật mới.

3. Chó biết bắt tay

Huấn luyện chó bắt tay đơn giản chỉ bằng cách ra lệnh cho chó chào bạn bằng cách chạm vào móng vuốt của nó.

4. Chó biết vẫy tay chào

Huấn luyện chó vẫy tay chào là một trò chơi đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần dạy chú chó cử động như việc vẫy tay của bạn.

5. Chó biết nói

Huấn luyện chó biết “nói” là một cách thú vị để giải quyết các vấn đề hành vi thường gặp. Bạn có thể sử dụng lệnh im lặng và hiệu ứng để giúp chó kiểm soát hành vi của mình. Điều này cũng cho phép bạn tận hưởng những cuộc trò chuyện vui vẻ với chó của bạn.

6. Cuộn lên

Dễ dàng dỗ chó cuộn lên chỉ cần giữ đồ ăn gần mũi chó. Bạn cũng có thể huấn luyện chó cuộn theo một hướng nhất định, tạo sự ngạc nhiên cho bạn bè khi chó phân biệt được trái và phải.

7. Hôn chó

Huấn luyện chó hôn là một mẹo đơn giản nhất. Bạn chỉ cần đặt một phần thưởng lên má và ra lệnh cho chó, từ đó bạn sẽ nhận được sự yêu thương và sự quan tâm từ chó thông qua mệnh lệnh!

8. Chó xin ăn

Để chó cưng của bạn ngồi trên hai chân sau và nâng hai chân trước yêu cầu một món ăn sẽ tạo cảm giác đáng yêu và thú vị. Mặc dù việc huấn luyện này có thể khó hơn một chút, nhưng với sự kiên nhẫn, chú chó của bạn sẽ nhanh chóng làm theo và ngồi ở vị trí này khi chúng muốn xin bạn một cái gì đó.

9. Cuộn lên

Thực hiện huấn luyện chó cuộn lên và lăn qua một số bộ phận nhỏ, sau đó huấn luyện chó cuộn lại toàn bộ. Mặc dù việc này yêu cầu ít nỗ lực hơn, tuy nhiên, nó đáng giá. Trò chơi này sẽ mang lại niềm vui và thú vị, và cũng là nền tảng cho nhiều thủ thuật lừa chó khác như giả chết.

10. Chó giả chết

Huấn luyện chó giả chết là một trò đùa đầy ấn tượng. Bằng cách tạo tiếng súng và làm ngã chó, bạn sẽ gây ngạc nhiên cho bạn bè. Mặc dù có vẻ khó, nhưng việc huấn luyện chó giả chết không khó như bạn nghĩ, đặc biệt là khi bạn đã thành công trong việc huấn luyện chó cuộn tròn.

Với 10 cách huấn luyện chó vui vẻ và dễ dàng này, chú chó của bạn chắc chắn sẽ trở thành nguồn niềm vui và hạnh phúc của bạn. Rium Center chúc bạn và thú cưng có những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ!

Chó nghịch ngợm

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận