5 Cách thử thách trí thông minh của chó để phát triển khả năng tối đa
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 5 Cách thử thách trí thông minh của chó để phát triển khả năng tối đa

5 Cách thử thách trí thông minh của chó để phát triển khả năng tối đa

5 Cách để thử thách trí thông minh của chó

1. Dạy chú chó của bạn những thủ thuật mới ở mọi độ tuổi

Bạn không hạn chế đến việc chỉ dạy chó những chiêu mới khi chúng đã già. Giờ đây ngay cả ông bà của chúng tôi cũng sở hữu điện thoại di động, vậy làm sao một chú chó “ông bà” không thể học một trò chơi mới? Bắt đầu bằng việc ngồi yên tại chỗ và gõ chân theo nhịp là một cách tốt để khởi đầu. Nhưng việc lặp đi lặp lại sẽ dẫn đến sự nhàm chán, giống như việc dạy con người đọc cùng một tài liệu. Hãy tìm kiếm trên internet hoặc nhờ sự tư vấn của huấn luyện viên để tìm những trò chơi mới, có độ khó cao hơn và thúc đẩy trí não của chó.

2. Thử thách trí thông minh của chó bằng cách làm việc vặt cùng chó

Công việc nhà có thể nhàm chán với bạn, nhưng đối với chó, đó là cơ hội tuyệt vời để khám phá và trải nghiệm những hương vị mới. Nhận thư, tới thăm bạn bè hoặc rửa xe đều là những hoạt động tuyệt vời để kích thích trí thông minh của chó.

anh cho samoyed238

3. Đừng làm chó của bạn trở nên kém thân thiện

Chó cần được tiếp xúc với những con chó khác thường xuyên nếu có cơ hội. Những người bạn mới sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới. Công viên dành cho chó là nơi tuyệt vời để làm điều này, và việc đi dạo cũng tạo cơ hội tốt để gặp gỡ những người bạn mới.

4. Đừng sử dụng chung đồ chơi

Nên thay đổi các đồ chơi cho chó thường xuyên. Chú chó có thể cảm thấy nhàm chán nếu đồ chơi luôn giống nhau. Hãy mang ra vài đồ chơi để chó chơi trong vài ngày rồi sau đó cất đi. Việc thay đổi đồ chơi như vậy sẽ kích thích chó và làm cho chúng say mê với bộ sưu tập đồ chơi của mình.

anh cho samoyed236

5. Giao cho chó một công việc để thực hiện

Dù người ta thường nói nếu trúng số, họ sẽ nghỉ hưu ngay lập tức, nhưng hãy tưởng tượng cuộc sống của chúng ta sẽ như thế nào nếu không có mục tiêu. Chó cũng vậy, chúng cũng cần mục tiêu sống. Một số chó con có vẻ như đã được sinh ra với một mục đích. Ví dụ chó retriever thích tìm kiếm và nhặt những vật thể (như tìm đá). Ngay cả khi bạn đi dạo, hãy đeo một ba lô chuyên dụng lên lưng chó và để chúng tự mang theo bình nước. Điều này không chỉ giúp chó có công việc để làm, mà còn tập trung tâm trí và cơ thể của chó vào việc giữ ba lô trên lưng, giúp chó tập trung hơn.

Những chú chó thật tuyệt vời. Họ có thể ngồi yên trên ghế cả ngày, nhưng đó không phải là điều mà chúng muốn. Chúng muốn hoạt động về cả thể chất và tinh thần. Nếu chó cảm thấy buồn chán quá lâu, chúng có thể trở nên hỏng hóc như cắn gối. Chó của chúng ta xứng đáng được sống cuộc sống tốt nhất có thể và năm cách thử thách trí thông minh này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Chúc bạn và thú cưng có những khoảnh khắc vui vẻ tại Rium Center!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
5/5 - (1 bình chọn)