5 giống chó nguy hiểm nhất bạn cần đề phòng
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 5 giống chó nguy hiểm nhất bạn cần đề phòng
Rium Center 9 tháng trước

5 giống chó nguy hiểm nhất bạn cần đề phòng

Chó là một người bạn đồng hành tuyệt vời, luôn trung thành và hiểu bạn. Tuy nhiên, một số giống chó nguy hiểm có thể trở thành một ác mộng đối với bạn. Điều này đặc biệt đúng khi chúng làm hại chủ nhân của mình.

5 giống chó nguy hiểm nhất cần đề phòng

Sau khi sủa, chúng có thể tấn công và cắn bạn. Có những trường hợp bị trầy xước sau khi bị cắn, còn có những trường hợp đáng tiếc hơn với tử vong. Rium.VN sẽ giúp bạn liệt kê 5 giống chó nguy hiểm nhất trên thế giới mà bạn nhất định phải đề phòng.

1. Giống chó nguy hiểm nhất: Pit Bull

Giống chó nguy hiểm nhất: Pit Bull

Pit Bull đứng đầu danh sách này. Theo thống kê, 67% số người chết do bị chó cắn là do giống chó nguy hiểm này gây ra. Với cân nặng từ 25-30kg và cặp hàm mạnh mẽ, Pit Bull có thể tấn công bất kỳ đối thủ nào, từ Chihuahua nhỏ nhắn đến Great Dane nặng 100kg, và thậm chí là một con ngựa. Giống chó này có sức bền phi thường và sự gan dạ khiến chúng không bao giờ chùn bước.

2. Giống chó nguy hiểm thứ hai: Rottweiler

Giống chó nguy hiểm thứ hai: Rottweiler

Tiếp theo trong danh sách là Rottweiler, một giống chó nguy hiểm nổi tiếng. Rottweiler có trọng lượng từ 46kg – 59kg. Chúng đóng góp rất nhiều cho lực lượng cảnh sát và bảo vệ trên toàn cầu.

Với tính cách bảo vệ lãnh thổ, không có giống chó nào sánh kịp. Cặp hàm mạnh mẽ của Rottweiler cũng là không thể so sánh. Chúng thông minh và cần sự quan tâm từ chủ nhân. Một chú Rottweiler chưa được huấn luyện có thể trở nên nguy hiểm và thù địch. Khi gặp chó này, tốt nhất bạn không nên khiêu khích hay làm những cử chỉ khiến bạn không hài lòng, vì điều đó chẳng có lợi ích gì đối với bạn.

3. Giống chó chăn cừu Đức nguy hiểm thứ ba

Nếu bạn kiểm tra các hộ gia đình và quân đội trên toàn thế giới, bạn sẽ thấy giống chó chăn cừu Đức là rất phổ biến. Đây là một giống chó bảo vệ xuất sắc với tất cả đức tính của một chú chó bảo vệ vĩ đại. Chúng thông minh, trung thành, dũng cảm và dễ dàng tập huấn.

Giống chó chăn cừu Đức nguy hiểm thứ ba

Vậy tại sao chúng lại nằm trong danh sách những giống chó nguy hiểm nhất? Điều này bởi vì chúng có tính khí khốc liệt và bảo vệ lãnh thổ mạnh mẽ. Chó chăn cừu Đức là kẻ thù đáng sợ của trộm cướp và kẻ xâm phạm. Chúng xếp trong top 10 giống chó có khả năng nguy hiểm đối với con người.

4. Chó Husky cũng rất nguy hiểm

Chú chó Husky cũng rất nguy hiểm

Với tỷ lệ tử vong do bị cắn từ năm 1979 đến 1997, giống chó này chiếm 6%. Husky là một giống chó thông minh và năng động. Mặc dù không phải là giống chó bảo vệ, chúng thân thiện với người lạ và ít sủa. Tuy nhiên, trẻ em là mục tiêu của chúng.

5. Giống chó nguy hiểm Doberman Pinscher

Giống chó nguy hiểm Doberman Pinscher

Giống chó này nổi tiếng với trung thành, nhanh nhẹn và lanh lợi. Đó là lý do tại sao Doberman Pinscher là một giống chó bảo vệ xuất sắc. Thông thường, chúng tấn công khi bị kích động hoặc khi cảm thấy chủ sở hữu và tài sản gia đình bị đe dọa. Trong trường hợp nghiêm trọng, chúng có thể phản ứng một cách nguy hiểm.

Hy vọng bài viết này từ Rium.VN đã giúp bạn cảnh giác hơn khi tiếp xúc với những giống chó nguy hiểm này. Nếu bạn có thông tin về các giống chó khác, hãy bổ sung bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

8 lượt xem | 0 bình luận