5 Giống chó phù hợp cho gia đình bận rộn
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 5 Giống chó phù hợp cho gia đình bận rộn
Rium Center 11 tháng trước

5 Giống chó phù hợp cho gia đình bận rộn

Nhận nuôi một chú chó có thể gần kết nối các thành viên trong gia đình bận rộn hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một giống chó phù hợp là rất quan trọng. Một chú chó dễ thích nghi, thoải mái và sẵn sàng học hỏi sẽ không chỉ thường xuyên nhận được sự quan tâm và chăm sóc từ chủ nhân, mà còn giúp con bạn học được bài học về tinh thần trách nhiệm qua việc chăm sóc vật nuôi.

1. Giống chó Bull Pháp

Ban đầu, người ta nuôi giống chó này để làm bạn đồng hành. Tuy nhiên, chúng dần trở thành thành viên thân thiện của nhiều gia đình trên khắp nước Mỹ. Bulldog Pháp được đánh giá cao không chỉ vì tính cách trìu mến và dễ chịu, mà còn vì tính lanh lợi và hoạt bát của chúng. Dù là giống chó nhỏ với cái đầu nhỏ gọn và mõm ngắn, bạn cũng cần lưu ý rằng chúng thường gặp vấn đề về hô hấp do cấu tạo mũi của chúng, và có xu hướng khạt mũi và hắt hơi thường xuyên.

5 Giống chó thích hợp cho gia đình bận rộn

2. Pug

Pug nổi tiếng với tính cách sôi nổi, nghịch ngợm và hướng ngoại, chúng thích được ở bên mọi người. Pug dễ dàng thích nghi với bất kỳ môi trường nào, bất kể là thành phố hay nông thôn, và hiếm khi cần đào tạo. Với tính cách đáng yêu và thân thiện, Pug là một người bạn đồng hành tuyệt vời và luôn quan tâm đến chủ nhân của nó.

anh pug 24

3. Basset Hound – Chó săn Basset

Basset Hound là một giống chó tự nhiên và hiền lành. Chúng xuất hiện lần đầu vào thế kỷ 16, với mục đích săn bắt động vật nhỏ như lửng hay thỏ. Tính cách không hung dữ của Basset Hound đã khiến chúng trở thành sự lựa chọn của những người yêu chó, thợ săn và các gia đình. Với bộ lông ngắn, bạn không cần lo lắng về việc cắt tỉa, và nhu cầu huấn luyện của chúng tương đối thấp, giúp bạn dễ dàng dắt chúng đi dạo bất cứ lúc nào bạn muốn.

anh cho basset hound106

4. Chó săn thuộc dòng quý tộc – Golden Retriever

Golden Retriever được coi là giống chó của gia đình quý tộc, với trí thông minh tuyệt vời và khả năng làm hài lòng chủ nhân. Chúng rất nhiệt tình, năng động và dễ thích nghi với mọi môi trường. Golden Retriever có thể đa nhiệm, có thể kết bạn, tìm kiếm đồ vật hoặc tham gia đội cứu hộ. Loài chó trung thành này thích chơi với các thành viên trong gia đình và hòa đồng với người lớn, trẻ em hoặc thậm chí các loài động vật khác trong nhà.

anh cho golden101

5. Chó Corgi xứ Wales cổ – Cardigan Welsh Corgi

Cardigan Welsh Corgi là một giống chó cỡ trung bình có thân hình dài và chân thấp ngắn rõ rệt. Chúng là những vật nuôi trung thành, tình cảm và hòa bình. Khác với anh em họ Pembroke của mình, Cardigan Welsh Corgi có đuôi dài và rậm hơn. Chúng có thể thích nghi với cả cuộc sống nông thôn và thành phố. Tuy nhiên, cần chú ý vận động và tập thể dục thường xuyên để tránh nguy cơ béo phì.

anh cho corgi159

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn luôn vui vẻ!

References:

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

4 lượt xem | 0 bình luận