5 Mẹo Dinh Dưỡng Giúp Chó Khỏe Mạnh Trong Mùa Đông
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 5 Mẹo Dinh Dưỡng Giúp Chó Khỏe Mạnh Trong Mùa Đông
Rium Center 11 tháng trước

5 Mẹo Dinh Dưỡng Giúp Chó Khỏe Mạnh Trong Mùa Đông

1 Tăng Hàm Lượng Calo Dinh Dưỡng Giúp Chó Khỏe Mạnh

Đối với những chú chó thường xuyên ở ngoài trời, bạn cần tăng lượng thức ăn cho chúng. Bạn nên chuyển từ cho ăn một bữa một ngày thành hai hoặc thậm chí ba bữa nhỏ. Thêm nước luộc gà ấm, không ướp muối vào thức ăn khô có thể giúp chó ăn nhiều hơn (khoảng 10%), hoặc đơn giản là biến thức ăn thành một loại có hàm lượng calo cao hơn, tương ứng với năng lượng bị đốt cháy khi chó ăn.

2 Giảm Lượng Thức Ăn

Khi con chó của bạn gặp vấn đề về cân nặng vào mùa đông, hãy giảm lượng thức ăn xuống để giữ cho cơ thể chó luôn cân đối. Đơn giản chỉ cần hạn chế lượng thức ăn của chó hoặc chuyển sang thức ăn có hàm lượng calo thấp hơn. Bạn sẽ cần đo lượng thức ăn trong bát trong mỗi bữa ăn, thay vì đổ đầy thức ăn vào bát để cho chó ăn cả ngày.

3 Chọn Thực Phẩm Ăn Kiêng

Bạn cũng có thể cho những chú chó thừa cân làm thức ăn giảm cân. Cũng giống như con người, chó cần giảm cân chậm và chúng sẽ không thích bị đói mọi lúc. Hãy nhớ rằng: các nhãn hiệu khác nhau sẽ không có cùng hàm lượng calo và thậm chí thực phẩm ăn kiêng của một nhãn hiệu có nhiều calo hơn chế độ ăn kiêng thông thường của nhãn hiệu khác. Cân nhắc thực phẩm ăn kiêng có hàm lượng calo thấp hơn thực phẩm thông thường của thương hiệu đó.

4 Thực Phẩm Bổ Sung

Hầu hết các loại thức ăn cho chó đều được quảng cáo rằng chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho từng giai đoạn phát triển của chó (nói cách khác, bạn không cần cho chó ăn thêm thức ăn nào). Tuy vậy, bạn vẫn nên biết rằng một số chú chó vẫn cần được bổ sung các loại thức ăn có lợi, ví dụ như cho tiêu hóa hoặc để điều trị bệnh viêm khớp. Cân nhắc bổ sung Glucosamine và Chondroitin để chó phát triển khớp.

5 Thay Đổi Bữa Ăn Của Bạn Từ Từ

Điều chỉnh bữa ăn trong mùa đông của chó là cần thiết để giúp chúng có được dinh dưỡng tốt nhất có thể. Nhưng thay đổi bữa ăn đột ngột có thể gây tiêu chảy, buồn nôn hoặc đơn giản là khiến chó chán ăn. Thay vào đó, bạn nên cho trẻ ăn thức ăn mới từ từ: trộn thức ăn cũ với thức ăn mới theo tỷ lệ 50/50 trong vài ngày đầu, sau đó tăng dần thức ăn mới và giảm thức ăn cũ. Thực hiện quy trình này trong vòng một tuần đến 10 ngày để tránh nhiều rắc rối cho quá trình tiêu hóa của chó.

Rium Center chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

5 mẹo dinh dưỡng giúp chó khỏe mạnh trong mùa đông

Dinh dưỡng thức ăn hạt cho chó Husky

Nguyên nhân chó còi cọc thiếu dinh dưỡng

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận