Những hành động khó chịu của mèo
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Những hành động khó chịu của mèo
Rium Center 11 tháng trước

Những hành động khó chịu của mèo

1. Nhấc mông lên và muốn nhảy vào cái gì đó

Theo “các chuyên gia”, mèo có bộ phận “truyền vệ tinh” trên mông. Mông của chúng là cách để nhận lệnh từ hành tinh của chúng. Nhưng sự thật là, mèo chỉ lắc lư phía trước và phía sau để chuẩn bị cho một cuộc tấn công hoàn hảo.

2. Lăn qua lăn lại trên thảm

Các “chuyên gia” nói rằng, mèo của bạn đang “cho phép” hoặc mời bạn chơi với nó. Nhưng thực tế là, nó chỉ đang “quằn quại” vì đã ăn một thứ gì đó khó tiêu.

3. Chớp mắt nhiều lần với bạn

“Các chuyên gia” cho biết, mèo chỉ chớp mắt với bạn khi nó cảm thấy tự tin. Nhưng thực tế là, đôi mắt của mèo rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, vì vậy việc chớp mắt liên tục là điều hoàn toàn bình thường. Đừng “lao vào” chỉ vì bạn thấy nó tin tưởng bạn.

4. Chổng mông vào bạn

Theo các “chuyên gia”, đó là cách mèo “khoe” rằng nó đã tắm sạch và muốn bạn khen “Con mèo mông đẹp, rất tốt”. Nhưng thực tế, đó chỉ là cách mèo chào hỏi bạn.

5. Ngủ cuộn tròn

“Các chuyên gia” cho biết, mèo giữ chu trình của thời gian và ngủ cuộn tròn thể hiện điều đó. Thực tế, ngủ cuộn tròn giúp giữ ấm cho cơ thể mèo.

6. “Nhào” bằng móng tay

Theo các “chuyên gia”, mèo của bạn đã đọc quảng cáo về một lớp học làm bánh và muốn tham gia. Nhưng thực tế, hành động này kế thừa từ thời thơ ấu khi mèo con cảm thấy đòi sữa từ bụng mẹ. Đó cũng là một phần của bản năng khi chúng tìm chỗ ngủ.

7. Ngồi yên ở tư thế “ổ bánh mì”

Theo các “chuyên gia”, mèo cảm thấy “không được chào đón” khi bạn không đăng ký lớp học làm bánh cho nó, vì vậy nó giả vờ như là một ổ bánh mì để thu hút sự chú ý của bạn. Thực tế, mèo ẩn bàn chân bên trong vì cảm thấy hài lòng và an toàn, đồng thời giữ ấm cơ thể.

8. Nâng một chân khi tắm

Theo các “chuyên gia”, mèo của bạn đã chuyển sở thích sang học đàn Cello và đang bắt chước hành động chơi piano để thu hút sự chú ý của bạn. Thực tế, hành động này chỉ giúp mèo làm sạch cơ thể dễ dàng hơn.

9. Phơi bụng trước mặt

“Các chuyên gia” cho rằng, đó chỉ là một cái bẫy và mèo sẽ tấn công bạn ngay lập tức khi bạn không thể cưỡng lại cái bụng mềm của nó. Thực tế là, phơi bụng là dấu hiệu của sự tin tưởng.

10. Mở to mắt và nhìn chằm chằm vào không gian

Các “chuyên gia” cho biết, một con quỷ dữ đã xuất hiện và chỉ mèo mới nhìn thấy nó. Nhưng thực tế là, mèo rất nhạy cảm, và ngay cả một cử động nhỏ nhất cũng không thoát khỏi ánh mắt của nó. Hoàn toàn có thể nhìn thấy một con bọ hay một hạt bụi.

Chà, mèo không đơn giản như chúng ta nghĩ, phải không? Rium Center chúc bạn và thú cưng có những khoảnh khắc vui vẻ! Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

12 lượt xem | 0 bình luận