Cách làm cho bộ lông chó luôn khỏe mạnh và óng ả
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Cách làm cho bộ lông chó luôn khỏe mạnh và óng ả
Rium Center 8 tháng trước

Cách làm cho bộ lông chó luôn khỏe mạnh và óng ả

Tất cả các chú chó đều đẹp, không phân biệt bộ lông của chúng như thế nào. Một bộ lông óng ả là dấu hiệu của một chú chó khỏe mạnh! Bạn có thể làm gì để giữ cho bộ lông của chó trông bóng bẩy? Dưới đây là những mẹo hàng đầu để giữ cho bộ lông chó của bạn luôn đẹp hơn.

1. Chế độ ăn hợp lý giúp bảo vệ bộ lông chó luôn khỏe mạnh và óng ảnh

Hầu hết thời gian, bộ lông xỉn màu là do chế độ ăn uống không đúng. Bộ lông xỉn màu trong trạng thái không tốt cho thấy chó của bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ thức ăn của chúng. Cho dù bạn cho chó ăn thức ăn khô, ướt hay thức ăn chuyên dụng cho chó, hãy đảm bảo chúng có đủ dinh dưỡng cần thiết. Tránh cho chó ăn thức ăn có chứa ngũ cốc như ngô, lúa mì và đậu nành, bởi chúng có thể gây dị ứng và không cung cấp đủ dinh dưỡng.

Dầu cá

Dầu cá (đặc biệt là Omega 3) rất tốt cho việc duy trì bộ lông của chó luôn đẹp. Bạn có thể mua thêm dầu cá từ các cửa hàng thú cưng và hòa vào thức ăn của chó. Hãy thêm một số loại cá giàu dầu vào chế độ ăn hàng ngày của chó, như cá hồi, cá ngừ hoặc cá mòi. Dù bạn dùng cách nào, hãy bắt đầu với lượng nhỏ vì quá nhiều dầu có thể gây vấn đề về tiêu hóa.

Trứng

Thêm một quả trứng sống vào bữa tối của chó mỗi tuần cũng giúp bộ lông của chúng trở nên đẹp hơn. Trứng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho chó của bạn, bao gồm cả vỏ! Nếu bạn không thoải mái cho chó ăn trứng cùng vỏ, bạn có thể nghiền nhỏ vỏ và rắc lên thức ăn hàng ngày của chó.

Cháo bột yến mạch

Bạn có thói quen sử dụng dầu gội cá nhân cho chó của mình phải không? Dẫu vậy, dầu gội người không phù hợp với da và lông của chó. Hãy thử sử dụng dầu gội bột yến mạch, nó dịu nhẹ với da và tạo ra một bộ lông tuyệt vời! Bạn cũng có thể dùng bột yến mạch thường xuyên để tắm chó. Xay bột yến mạch thông thường thành dạng bột, rồi đổ vào bồn nước ấm và cho chó ngâm mình thư giãn. Mát-xa lông và da trong khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch.

2. Chăm sóc bộ lông chó thường xuyên là quan trọng hàng đầu

Ngay cả khi chó của bạn không rụng lông, việc chải lông vẫn rất quan trọng để giữ cho bộ lông của chúng luôn đẹp nhất. Hãy cố gắng chải lông cho chó vài lần mỗi tuần. Việc chải lông thường xuyên sẽ giúp loại bỏ da chết và lông rụng, làm cho bộ lông trở nên sáng màu hơn.

Rium Center chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Cách giữ cho lông chó luôn khỏe mạnh và sáng bóng

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận