Cho chó ăn cá có lợi ích gì?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Cho chó ăn cá có lợi ích gì?
Rium Center 9 tháng trước

Cho chó ăn cá có lợi ích gì?

Nhiều người nuôi chó thường lo lắng khi cho thú cưng ăn thức ăn chứa protein chính từ cá. Liệu nó có thể tương đương với thức ăn từ thịt? Hãy cùng xem xét các lợi ích và nhược điểm khi chó ăn cá.

Protein giàu có trong cá

Nguyên liệu cá và bột cá đều cung cấp rất nhiều protein. Thực tế cho thấy bột cá có giá trị sinh học cao, với hàm lượng axit amin khoảng 92/100.

Bạn có thể đã biết rằng axit amin là cần thiết để duy trì sức khỏe, sự năng động và tuổi thọ của chó. Thiếu axit amin quan trọng trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe cho chó, bao gồm hệ miễn dịch yếu và các vấn đề về da lông.

Cá và thức ăn chó chứa cá đặc biệt giàu axit béo omega-3, đó là lý do tại sao chúng ta thường cho chó và mèo ăn dầu cá. Axit béo này là yếu tố then chốt cho sức khỏe chung và đặc biệt là da của chó. Thậm chí khi chúng ta cung cấp cho chó một chế độ ăn kiêng chứa cá, có thể cần bổ sung thêm omega-3 dưới dạng dầu cá để hưởng lợi từ những axit béo này.

Nhược điểm của việc cho chó ăn cá

Bên cạnh các lợi ích dinh dưỡng, một số chuyên gia và chủ nuôi chó cho rằng các thức ăn chứa hải sản có những khía cạnh tiêu cực đủ để khiến chúng đặt câu hỏi về giá trị của chúng.

Đầu tiên, không phải tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của chó đều được đáp ứng chỉ thông qua việc ăn cá. Đảm bảo rằng thức ăn “có nguồn gốc từ biển” này chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất bằng cách tìm nhãn “hoàn chỉnh và cân bằng” được AAFCO phê duyệt. Thức ăn chó có nhãn công thức từ cá thường bao gồm các nguồn protein khác ngoài cá, điều này có lợi trừ khi chú chó của bạn có dị ứng đặc biệt muốn tránh. Kết hợp các nguồn protein khác nhau giúp cân bằng dinh dưỡng của thức ăn.

Một vấn đề nghiêm trọng khác đối với thức ăn chế biến từ cá là khả năng chứa kim loại nặng cao, khiến con chó của bạn tiếp xúc và ăn phải. Điều này thường xảy ra ở các loại cá sống lâu như cá ngừ, cá mahi-mahi, cá kiếm và các loại cá săn mồi khác.

Các loại cá sống ngắn hạn như cá thu, cá trích hoặc cá da trơn không chứa các kim loại nặng ở mức độ tương tự và là lựa chọn an toàn hơn. Hầu hết bột cá trong thức ăn chó được làm từ các loại cá có thời hạn sử dụng ngắn hơn.

Một số thức ăn chứa cá kết thúc bằng chất bảo quản ethoxyquin. Mặc dù lượng ethoxyquin được sử dụng có thể không gây hại cho thú cưng, tác động tiêu cực của chất bảo quản tổng hợp đã khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại.

Tất nhiên, tất cả các loại cá sống trong đại dương đều tiếp xúc với một lượng nhỏ ô nhiễm hoặc kim loại nặng. Nếu bạn lo lắng về bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra, hãy thảo luận với bác sĩ thú y của bạn về các lựa chọn thức ăn chó phù hợp.

Rium Center chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận