Chăm sóc răng miệng cho chó đúng cách với 7 bước đơn giản
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Chăm sóc răng miệng cho chó đúng cách với 7 bước đơn giản
Rium Center 8 tháng trước

Chăm sóc răng miệng cho chó đúng cách với 7 bước đơn giản

1. Chọn thời điểm phù hợp để bắt đầu chải răng cho chó của bạn

Hãy bắt đầu chải răng cho chó khi chúng còn nhỏ (khoảng 8 tuần tuổi) hoặc sau khi đã được chăm sóc răng miệng tại phòng khám thú y.

2. Giúp chó quen với việc chạm vào miệng

Hãy vỗ nhẹ môi, răng và nướu của chó. Đảm bảo chó cảm thấy thoải mái. Sau đó, sử dụng ngón tay để mát-xa từ từ khu vực mép trong trong khoảng 1 phút và bạn có thể thực hiện điều này 2 lần mỗi ngày.
Tiếp theo, hãy mát-xa răng và nướu như trên. Chó sẽ mất một vài tuần để quen và thoải mái với cách này.

3. Chuẩn bị bàn chải và kem đánh răng đặc biệt cho chó của bạn

Bạn cần một bàn chải đánh răng có lông mềm và kem đánh răng thú y. Không nên sử dụng kem đánh răng dành cho người và muối nở, vì chúng có thể không phù hợp và gây hại cho chó.

Ngược lại, kem đánh răng thú y có hương vị hấp dẫn đối với chó. Đừng chà xát bất kỳ vật gì khác ngoài bàn chải lông mềm vào đường viền nướu, vì đây là vùng rất nhạy cảm và quan trọng. Trong số các sản phẩm bàn chải và kem đánh răng trên thị trường, Beaphar là thương hiệu được nhiều người tin dùng nhất bởi tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm đối với chó.

4. Lưu ý về răng miệng của chó

Răng miệng của thú cưng có một số đặc điểm quan trọng cần lưu ý. Điều này sẽ giúp bạn biết cách chải răng ở đâu, khi nào và như thế nào.

Mảng bám tích tụ hàng ngày trên bề mặt răng, đặc biệt là dưới đường viền nướu, và chỉ mất chưa đầy 36 giờ để khoáng hóa và cứng lại thành cao răng mà bàn chải không thể loại bỏ được. Vì vậy, hãy đánh răng cho chó hàng ngày để loại bỏ mảng bám bên dưới đường viền nướu.

5. Lựa chọn thời gian cố định để chải răng cho chó

Điều này sẽ giúp việc chải răng trở thành một thói quen tích cực hàng ngày cho chó của bạn. Chải răng hàng ngày sau khi đi dạo hoặc trước khi huấn luyện có thể giúp cho chó mong đợi.

Dành một chút thời gian (vài ngày) để cả bạn và chó quen với quy trình này. Sau khi đánh răng, đừng quên thưởng cho chó của bạn.

6. Huấn luyện chó làm quen với các dụng cụ nha khoa

Trước khi bắt đầu chải răng cho chó, hãy cho chó làm quen với kem đánh răng sau khi chúng đã quen với việc mát-xa miệng.

Hãy cho chó nếm thử một lượng kem đánh răng nhỏ trên ngón tay của bạn. Sau đó, hãy để chó quen với bàn chải đánh răng và cho chó làm quen với việc chải răng trong miệng. Khi chó đã quen, hãy bắt đầu chải mặt ngoài của răng cửa.

Chải răng và nướu theo chiều dọc và bạn chỉ mất chưa đến 30 giây để chải răng cho thú cưng của mình. Sau đó, hãy tăng dần số lượng răng cần chải từ mặt ngoài đến mặt trong và cuối cùng là cả hai mặt của răng. Ban đầu, đừng cố chải toàn bộ miệng.

7. Cách làm sạch răng cho chó khó tính

Có những chú chó không cho bạn chải răng dù bạn đã cố gắng. May mắn thay, có những sản phẩm chăm sóc răng miệng khác có thể giữ cho răng miệng của chó sạch sẽ và khỏe mạnh.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng thuốc xịt miệng Beaphar hoặc đồ chơi nhai nha khoa. Nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng sản phẩm vệ sinh răng miệng nào, hãy thảo luận với bác sĩ thú y.

Tóm lại, cố gắng biến việc chải răng thành một trải nghiệm thú vị cho chó của bạn, nhưng đừng ngại liên hệ với bác sĩ thú y nếu bạn gặp vấn đề. Hãy nhớ rằng, việc chăm sóc răng miệng cẩn thận sẽ giúp chó của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Ảnh do Rium Center cung cấp.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận