Tại sao nên có hai con mèo thay vì một con?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Tại sao nên có hai con mèo thay vì một con?
Rium Center 11 tháng trước

Tại sao nên có hai con mèo thay vì một con?

1 Lợi ích của việc nuôi hai con mèo con

Có gì dễ thương hơn là một chú mèo con đáng yêu nhưng có nghìn con mèo con rồi sao? Ngoài việc tăng gấp đôi vẻ dễ thương, việc nuôi hai con mèo con thay vì một con còn có một số lý do mạnh mẽ.

Cho dù bạn đã có một con mèo hoặc đang xem xét thêm một người bạn mèo nữa cho gia đình, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu tại sao bạn nên xem xét việc nuôi một cặp mèo con.

Tại sao có hai con mèo con lại tốt hơn một con?

2 Trẻ em kích thích tinh thần và giải trí cho nhau

Bất chấp quan điểm rằng mèo là loài độc lập và cô đơn, thực tế là khi trẻ sơ sinh bị bỏ mặc quá lâu, chúng có thể trở nên buồn chán và cô đơn, dẫn đến các hành vi không tốt. Tốt hơn là chú ý tiêu cực hơn không chú ý, phải không?

Đó là lý do tại sao việc giải trí cho mèo con là quan trọng, đặc biệt nếu bạn bận rộn với công việc hoặc lịch trình. Nuôi hai chú mèo con cùng một lúc sẽ đảm bảo rằng mèo con của bạn luôn có những người bạn đồng hành đáng tin cậy. Trong khi bạn làm việc, chúng sẽ chơi đùa, ôm ấp và quấn lấy nhau hàng ngày.

Bạn muốn đảm bảo rằng mèo con không chỉ giải trí với nhau mà còn có một mối quan hệ hòa thuận?

Bạn nên cân nhắc tìm những chú mèo con cùng lứa hoặc một cặp cùng ngoại quan trong thời gian chúng ở cùng nhau!

Tại sao có hai con mèo con lại tốt hơn một con?

3 Dễ dàng huấn luyện trẻ hơn

Bạn có nhớ câu nói “Những con khỉ sẽ làm điều tương tự khi chúng nhìn thấy các vì sao”? Khi bạn huấn luyện một con mèo, câu nói đó sẽ trở thành “Con mèo sẽ làm điều đó nếu tôi nhìn thấy nó”. Mèo có thể học những hành vi có ích như sử dụng hộp xỉ, tự chải lông và không cào – thông qua việc học từ những con mèo khác.

Vì vậy, nếu một con mèo học nhanh những hành vi tốt, thì con mèo còn lại cũng sẽ học theo nhanh hơn nhiều so với việc để cho trẻ tự học.

Tại sao có hai con mèo con lại tốt hơn một con?

4 Giúp động vật vận động và tập thể dục cùng nhau

Mèo con giải tỏa năng lượng dư thừa theo nhiều cách khác nhau. Một trong số đó là nhảy múa ngẫu nhiên trong không gian. Tuy nhiên, có những cách khác mà bạn có thể không vui lòng, chẳng hạn như nhai hoặc cào đồ đạc của bạn. Quan trọng là giữ cho mèo con luôn hoạt động và vui vẻ để tránh những hành vi không mong muốn này, nhưng ngay cả những người chủ mèo yêu thương nhất cũng không thể dành quá nhiều thời gian để chơi với mèo con của họ.

Đó là lúc mèo con thứ hai bước vào cảnh. Thời gian chơi giữa hai con mèo con sẽ giúp chúng tập thể dục, vận động và kích thích tinh thần, để bạn có thể thư giãn và thưởng thức những trò chơi vui vẻ về mèo.

Tại sao có hai con mèo con lại tốt hơn một con?

5 Mèo sẽ không kén chọn thức ăn

Một người kén ăn có thể gây khó chịu, và nếu họ không ăn trong vài ngày liên tiếp, tình trạng kén ăn có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự tò mò thường giúp trẻ vượt qua sự không thích đối với một loại thức ăn cụ thể. Điều này có nghĩa là nếu chúng nhìn thấy bạn đang ăn một món gì đó, chúng cũng có thể muốn thử.

Tại sao có hai con mèo con lại tốt hơn một con?

6 Một con mèo con có thể khiến mèo lớn của bạn trở nên điên khùng

Điều này có thể nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng nếu bạn đã có một con mèo trưởng thành, việc nuôi hai con mèo con sẽ tốt hơn nhiều so với một con. Tại sao vậy? Mèo con mới sẽ coi mèo cũ của bạn như một người bạn chơi, dù các mèo có thích hay không và có thể gây khó chịu hoặc căng thẳng cho chúng. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi hai chú mèo con, chúng sẽ chơi với nhau và giữ cho mèo lớn của bạn yên tĩnh.

Tại sao có hai con mèo con lại tốt hơn một con?

7 Hai con mèo sẽ liếm lông cho nhau

Chìa khóa để có một con mèo con sạch sẽ? Nuôi một con mèo con khác đi cùng! Mặc dù mèo tự chải lông và giữ cho mình sạch sẽ bằng cách liếm và tự chải, nhưng một người anh em khác cũng có thể giúp chúng chải lông ở những khu vực khó tiếp cận. Bạn có thể thấy bộ đôi của bạn phát triển thói quen chải lông thường xuyên sau bữa ăn hoặc thời gian chơi!

Tại sao có hai con mèo con lại tốt hơn một con?

8 Bạn sẽ cứu được một mạng sống khác

Một trong những lý do mạnh mẽ nhất để nuôi hai con mèo thay vì một con đơn giản là: Nếu bạn nuôi hai con mèo, bạn sẽ cứu được hai mạng sống.

Mặc dù mèo con có nhiều khả năng được nhận nuôi hơn, không phải mèo con nào cũng có ngôi nhà để đến. Trên thực tế, nếu bạn đến thăm nơi trú ẩn động vật địa phương, bạn sẽ thấy nhiều con mèo trưởng thành mà không may không được nhận nuôi như mèo con. Vì một lí do nào đó, chúng không được nhận nuôi. Do đó, việc tìm một ngôi nhà cho mèo con ngay từ khi chúng bước vào thế giới này mang lại một số lợi ích quan trọng:

  • Ngăn mèo con và mèo lớn sống cả đời trong nơi trú ẩn.
  • Nếu mèo con có thể được nhận nuôi, những con mèo lớn hơn sẽ có cơ hội được nhận nuôi nhiều hơn.
  • Việc nhận nuôi mèo con và mèo lớn đã có sẽ giúp mở ra không gian cho ngôi nhà chứa những con vật khác cần sự giúp đỡ.

Tại sao có hai con mèo con lại tốt hơn một con?

9 Nuôi hai con mèo không đắt hơn nuôi một con

Đúng vậy, bạn có thể tận hưởng sự dễ thương và thú vị mà không cần tốn gấp đôi nguồn tài chính. Ngoài việc tiêm phòng và tẩy giun cho mèo con, việc nuôi hai chú mèo con cùng một lúc không đắt hơn nhiều so với việc nuôi một chú mèo con. Mèo con có thể dùng chung nhiều đồ đạc, bao gồm cả hộp xỉ. (Hãy nhớ rằng người chăn nuôi luôn chuẩn bị 2 hộp xỉ cho một con mèo, và ba hộp cho hai con mèo, v.v.).

Rium Center chúc bạn và thú cưng một cuộc sống vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

13 lượt xem | 0 bình luận