Thức ăn hạt cho mèo – Có tốt như lời đồn không?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Thức ăn hạt cho mèo – Có tốt như lời đồn không?
Rium Center 11 tháng trước

Thức ăn hạt cho mèo – Có tốt như lời đồn không?

Trong quá khứ, trong các gia đình Việt Nam, người ta thường chia sẻ thức ăn với mèo. Nhưng khi xã hội phát triển và con người bận rộn hơn, thì việc cho mèo ăn các loại thức ăn hạt ngày càng phổ biến. Thậm chí, có người cho mèo ăn hạt hàng ngày. Vậy thức ăn hạt cho mèo có đáng tin cậy không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Tìm hiểu về thức ăn hạt cho mèo

Thức ăn hạt là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ ngũ cốc, thịt, mỡ và rau. Được chế biến, đóng hộp và bán trên thị trường. Mỗi dòng sản phẩm thức ăn hạt cho mèo có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng giai đoạn trưởng thành của mèo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian vì bạn không cần phải suy nghĩ về việc tặng mèo gì.

2. Thức ăn tự làm hay thức ăn hạt, cái nào tốt hơn?

Có người cho rằng thức ăn tự làm tốt hơn cho mèo vì đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và dễ hấp thụ vào cơ thể. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho con người chứ không đúng cho mèo.

Thực tế là cơ thể của mèo khác với con người và khẩu vị của mèo cũng hoàn toàn khác. Nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của mèo từ 2 tháng đến 12 tháng tuổi gấp 15 lần so với trẻ em cùng tuổi.

Hơn nữa, có một số loại thức ăn mà mèo không thể hấp thụ hoặc không thích. Vì vậy, nếu bạn không hiểu rõ về mèo, rất khó để nấu cho mèo một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Thức ăn hạt có ưu điểm là có hương vị phù hợp với sở thích của mèo, vì vậy mèo thích ăn. Ngoài ra, thức ăn hạt đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mèo. Tuy nhiên, nhớ để một bát nước nhỏ bên cạnh để mèo có thể uống nước.

3. Có nên cho mèo ăn thức ăn hạt mỗi ngày?

Thức ăn hạt được quảng cáo là cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh cho mèo và có thể cho mèo ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu chỉ cho mèo ăn thức ăn hạt, bạn có thể kết hợp với thức ăn tươi.

Thức ăn hạt cho mèo tiện lợi, tiết kiệm thời gian và mèo dễ tiêu thụ. Tuy nhiên, thức ăn hạt không thể cung cấp nước cho mèo và có thể làm mèo mất sở thích với thức ăn tươi. Vì vậy, nếu bạn không muốn xảy ra những điều trên, bạn có thể thay đổi giữa việc sử dụng thức ăn hạt và lựa chọn các sản phẩm pate cho mèo. Pate cho chó mèo cũng là loại thức ăn dễ tiêu thụ và có thể cung cấp nước cho mèo.

Rium Center chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận