Biểu hiện chó u rũ, thở dài có ý nghĩa gì không?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Biểu hiện chó u rũ, thở dài có ý nghĩa gì không?
Rium Center 9 tháng trước

Biểu hiện chó u rũ, thở dài có ý nghĩa gì không?

Biểu hiện chó u rũ, thở dài có ý nghĩa gì không?

1 Biểu hiện của chó u rũ, thở dài có ý nghĩa gì?

Theo Hiệp hội Cún cưng Mỹ, trạng thái u rũ, thở dài của chó phụ thuộc vào môi trường xung quanh.

Có một số lý do có thể làm chó thở dài:

  • Nếu chó thở dài và nhắm mắt, điều đó có nghĩa là chó đang vui. Tuy nhiên, nếu mắt chó cắm sổ, có nghĩa là chó không hài lòng.

  • Tiếng thở dài của chó là một tín hiệu đơn giản để kết thúc trạng thái cảm xúc hiện tại. Nếu bạn thưởng cho chó một số hành động, thở dài có nghĩa là chó hài lòng. Ngược lại, nó có nghĩa là chó đã không đạt được mục tiêu của mình.

  • Nếu bạn vừa có một khoảng thời gian vui vẻ với chó của mình hoặc vừa kết thúc một chuyến đi dạo trong công viên cùng nhau, thì tiếng thở dài này có nghĩa là “Thật vui, đã đến lúc nghỉ ngơi”. Tuy nhiên, nếu chó bên cạnh bạn muốn bạn chơi với nó nhưng bạn không đáp lại, tiếng thở dài này có nghĩa là “Ồ, tôi sẽ bỏ cuộc, thật đáng buồn”.

  • Các quan sát khoa học cho thấy chó thường thở dài khi nghỉ ngơi. Đây là dấu hiệu tâm lý cho phép chó của bạn thư giãn và nghỉ ngơi sâu hơn.

  • Nếu bạn nghĩ rằng chó đang thở dài hoặc ngáp, hoặc tạo ra các âm thanh khác, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y. Đằng sau những âm thanh đó có thể tiềm ẩn các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không phải vì lý do sức khỏe, bạn cần chú ý đến thông tin mà chó đang truyền đạt.

  • Nếu chó đang nằm, nhưng lại ngồi dậy và nhìn bạn, sau đó phát ra âm thanh, đó có thể là một sự trao đổi tín hiệu mà bạn cần chú ý. Tín hiệu này có ý nghĩa như: “Này… anh bạn kia, đã đến lúc chơi chưa? Còn nhớ lần trước chúng ta chơi với nhau không?”

Tuy nhiên, tình trạng của chó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ như khi chó mang thai, sắp sinh, bị ốm,… thì chúng cũng sẽ có những biểu hiện cảm xúc khác nhau.

Biểu hiện chó ủ rũ, thở dài có ý nghĩa gì không?

Có phải thở dài luôn có nghĩa là than thở?

Chó có thể gửi và nhận nhiều loại tín hiệu âm thanh khác nhau. Ý nghĩa của những âm thanh này phụ thuộc vào môi trường, kinh nghiệm và quan hệ giữa các loài chó. Đối với con người, chúng ta có thể thở dài vì nhiều lý do khác nhau. Có khi ai đó la hét, than thở, rên rỉ hoặc tức giận. Chó cũng vậy, một số loại chó có thể tạo ra âm thanh khác nhau so với những loại khác.

Quan trọng nhất là không có một câu trả lời duy nhất. Đừng áp đặt cảm xúc của con người lên chó cưng của bạn. Hãy kết hợp các yếu tố môi trường và phân tích lý do chó muốn thở dài. Sau đó, hãy chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Biểu hiện chó ủ rũ, thở dài có ý nghĩa gì không?

Thực tế, không phải lúc nào bạn cũng hiểu rõ tất cả các dấu hiệu của chó. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên để chó yên. Dù hành động của chó là cố ý hay vô ý, chúng đều mang một ý nghĩa cụ thể. Đừng nghĩ rằng vì bạn không hiểu được chó, hãy ngừng nỗ lực và cố gắng giao tiếp với chó.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

46 lượt xem | 0 bình luận