Những điều cần tránh và cách sơ cứu khi bị chó cắn
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Những điều cần tránh và cách sơ cứu khi bị chó cắn
Rium Center 11 tháng trước

Những điều cần tránh và cách sơ cứu khi bị chó cắn

Những điều cần tránh và cách sơ cứu khi bị chó cắn

Được cắn bởi chó đã khiến nhiều người lo lắng. Vết thương không được chú ý có thể gây hậu quả đáng tiếc. Nguy cơ mắc bệnh dại có thể khiến người bị tử vong. Chó cắn có nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như chó con đang mọc răng hoặc tấn công bởi một con chó lạ trên đường phố. Tình huống này không chỉ khiến bạn tự hỏi liệu chó dại có gây chết người không. Vì vậy, kiến thức và kỹ năng sơ cứu là rất quan trọng. Rium Center chia sẻ cách sơ cứu khi bị chó cắn dưới đây. Tuy nhiên, cách xử lý tùy thuộc vào hoàn cảnh và mức độ nghiêm trọng của vết thương.

1. Những lý do khiến chó khó gần

anh cho tong hop 170
Nếu không có vấn đề gì, khi chó nhỏ lớn hơn, chúng biết vị trí của chúng trong đàn và tôn trọng những con chó có địa vị cao hơn. Tuy nhiên, có trường hợp chó con nhỏ không nhận được sự hướng dẫn từ chó mẹ. Việc đặt ra những quy tắc, ranh giới và giới hạn cho chó là rất quan trọng. Nếu không, chó sẽ không biết cách cư xử sau này và có thể trở nên hung hãn và khó tiếp cận.

2. Chó không thể tiếp cận không biết tôn trọng không gian

cho gia vang
Chó được huấn luyện sẽ biết vị trí của mình trong đàn và tôn trọng không gian của con người. Tuy nhiên, có trường hợp chó không thể tiếp cận và không biết tôn trọng không gian. Họ có thể cố gắng “giữ” mọi người hoặc con vật khác trong nhà bằng cách chạy xung quanh hoặc đẩy hoặc thậm chí là cắn. Điều này làm cho mọi người cảm thấy khó chịu và bực bội.

3. Chó rất khó tiếp cận khi bị kích thích quá mức

Đối với chó, nếu không có quy tắc cụ thể trong một số tình huống, chúng sẽ cư xử một cách bừa bãi và không kiểm soát được hành động của mình. Đ

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận