Có nên cho chó con uống sữa bò không?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Có nên cho chó con uống sữa bò không?
Rium Center 11 tháng trước

Có nên cho chó con uống sữa bò không?

Có nên cho chó con uống sữa bò không?

1 Cho chó con bú sữa mẹ

Dù chó con mới sinh không ăn gì ngoài sữa cho đến khoảng ba tuần tuổi, điều quan trọng là phải đảm bảo sữa này đến từ sữa mẹ của chúng chứ không phải sữa bò đóng hộp mua ở siêu thị. Khi chó mẹ không có sữa cho chó con, không nên thay thế sữa này bằng sữa công thức. Trong trường hợp này, ASPCA khuyến nghị sử dụng sữa công thức dành riêng cho chó con kết hợp với các sản phẩm thay thế sữa mẹ hiện có trên thị trường.

2 Cho chó con uống sữa bò

Không nên cho chó con uống sữa bò vì nó có thể gây khó chịu và gây hại cho dạ dày của chó. Có thể nhận biết qua phân lỏng và đau bụng. Không có loại sữa công thức nào có thể thay thế hoàn hảo sữa mẹ cho chó con. Vì vậy, hãy quên ý định sử dụng sữa bò thay thế.

3 Chó trưởng thành

Ngoài chó con, sữa bò không phù hợp cho chó trưởng thành. Giống như mèo, cơ thể chó không thể tiêu hóa lactose – đường trong sữa và các sản phẩm từ sữa khác. Tiêu chảy là một kết quả phổ biến và xảy ra ở chó ở mọi lứa tuổi khi uống sữa bò.

Cho chó con uống sữa bò

4 Khuyến khích uống nhiều nước

Sau khi chó con của bạn đã cai sữa, hãy chọn nước làm nước giải khát lành mạnh cho chó. Đại học Virginia-Maryland cho biết nước tinh khiết là một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất đối với chó, và chó con cũng cần nước. Hãy đảm bảo chó con của bạn luôn có nước sạch trong bát, 24/7. Khi chó con trưởng thành, hãy tiếp tục khuyến khích chúng uống nhiều nước mỗi ngày.

Rium Center chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

6 lượt xem | 0 bình luận