12 cách mèo thể hiện tình yêu với chủ nhân
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. 12 cách mèo thể hiện tình yêu với chủ nhân
Rium Center 11 tháng trước

12 cách mèo thể hiện tình yêu với chủ nhân

12 cách mèo thể hiện tình yêu với chủ nhân

1 Mèo kêu gừ gừ

Một trong những cách rõ ràng và phổ biến nhất để mèo thể hiện niềm hạnh phúc và tình yêu là bằng cách kêu. Chúng có một động cơ nhỏ đặc biệt hoạt động bên trong khi chúng thư giãn và tận hưởng khoảnh khắc đó. Thông thường, khi bạn vuốt ve mèo, bạn có thể nghe thấy tiếng ồn lớn và rung động. Dù đôi khi mèo kêu khi chúng khó chịu, nhưng điều này không phổ biến lắm.

2 Cuộn

Trẻ nhỏ thường ném mình xuống đất và lăn lộn trong cơn thịnh nộ. Nhưng khi mèo của bạn làm điều tương tự, điều đó có ý nghĩa là chúng rất vui mừng khi thấy bạn. Mèo có thể đi bộ hoặc chạy đến gần bạn và ném mình xuống đất rồi bắt đầu lăn. Đây là một hành động yêu thương và có nghĩa là mèo bé muốn bạn để ý đến mình, đặc biệt khi chúng cho bạn nhìn thấy bụng.

3 Đầu cọ

Khi mèo của bạn cọ má hoặc đầu vào bạn hoặc các đồ vật khác, đó là cách để mèo để lại mùi hương của mình trên bạn và đánh dấu lãnh thổ. Mèo làm điều này khi chúng yêu một ai hoặc một thứ gì đó. Mèo con thường đưa đầu cọ vào các vật nuôi khác hoặc cọ vào những người mà chúng yêu thích.

4 Cào

Việc cào không chỉ để để lại mùi hương mà còn là cách mèo nhận diện. Hãy chú ý đến các vị trí mà mèo cào nhiều nhất. Những vị trí quan trọng nhất của mèo thường liên quan đến chủ nhân mèo – tức là bạn!

12 cách mèo thể hiện tình yêu với chủ nhân

5 Xoa bóp

Hành động xoa bóp gợi nhớ cảm giác thời thơ ấu. Chân mèo con nhấn vào vú mẹ để kích thích tiết sữa. Mèo trưởng thành tiếp tục hành động này khi chúng cảm thấy thoải mái, hài lòng và yêu thương. Điều này thường xảy ra khi mèo con được chăm sóc hoặc ngồi trong lòng bạn. Hãy xem việc xoa bóp này như một biểu hiện khác của tình yêu và ngưỡng mộ.

6 Săn và tặng quà

Mèo rất đáng yêu, nhưng trẻ con mèo vẫn là loài động vật ăn thịt nhỏ với bản năng săn mồi. Mèo có thể bắt bất cứ thứ gì, từ đồ chơi đến chuột, và thường chia sẻ những con mồi này với những người yêu mến chúng. Những con mèo mang những món quà này trước mặt bạn xứng đáng được khen ngợi. Chúng sẽ không mang đến những món quà đặc biệt này nếu chúng không yêu bạn!

12 cách mèo thể hiện tình yêu với chủ nhân

7 Chơi xung quanh

Mèo con chơi hết mình vì lợi ích của chúng, và bạn đồng hành yêu thích của chúng thường là những người bạn đáng tin cậy và được yêu mến. Một số mèo có thể tương tác bằng cách chạy đi xa bạn, buộc bạn phải đến gần và bắt đầu chơi với chúng.

8 Ngủ

Mèo thường ngủ đến 16 giờ mỗi ngày. Với trẻ con mèo, việc ngủ là lúc họ dễ bị tổn thương nhất, vì vậy nơi chúng chọn để ngủ phải là an toàn và đáng tin cậy. Không có gì tốt đẹp hơn khi một con mèo chọn lựa lòng bạn làm nơi yêu thích để nằm.

12 cách mèo thể hiện tình yêu với chủ nhân

9 Đôi mắt yêu thương

Đôi mắt của mèo khá lớn. Mèo đặt mặt với đôi mắt to gần bạn để thể hiện sự tín nhiệm và tình yêu lớn dành cho bạn. Một cái chớp mắt chậm rãi khắp căn phòng giống như một nụ hôn của mèo!

10 Động tác đuôi

Nếu bạn đã từng ôm mèo, bạn chắc hẳn đã thấy tư thế “chổng mông lên”, và bạn hãy chú ý gốc của đuôi. Mèo thích được ôm ở đó. Trẻ con mèo cũng duỗi thẳng đuôi để thể hiện tình yêu. Khi mèo con đến gần bạn với cái đuôi đứng thẳng và đuôi cuối hơi nghiêng, đó là dấu hiệu của tình yêu. Mèo cũng đuôi trước mặt bạn để thể hiện tình cảm. Mèo con chào mẹ bằng cách lắc đuôi cao, thể hiện sự tôn trọng, và mèo trưởng thành tiếp tục hành động này với những người yêu thương chúng.

12 cách mèo thể hiện tình yêu với chủ nhân

11 Meo meo

Mèo hiếm khi kêu meo meo với những con mèo khác. Thông thường, chỉ mèo con kêu meo meo với mẹ, và khi chúng trưởng thành, chúng sẽ tiếp tục sử dụng cách phát âm này để tương tác với mọi người. Giống như chúng ta, mèo không “nói chuyện” với những người mà chúng không thích. Vì vậy, ngay cả khi mèo làm phiền bạn bằng cái tiếng meo meo nhiều lần, hãy nhớ rằng chúng đang tương tác với bạn bởi yêu thương!

12 Liếm

Mèo dành nhiều thời gian để chải lông và chúng cũng sử dụng hành động này để thể hiện sự thân thiện với nhau. Mèo thường liếm để chải lông của chúng hoặc cọ vào da hoặc lông của bạn, thậm chí liếm quần áo của bạn để thu hút sự chú ý. Nhờ đó, mèo bé có thể đánh dấu bạn là người quan trọng trong gia đình qua mùi hương.

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn có những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc!

[EAT]: Expertise, Authoritativeness, Trustworthiness
[YMYL]: Your Money or Your Life

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

31 lượt xem | 0 bình luận