Chó có thể ăn thức ăn của con người không?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Chó có thể ăn thức ăn của con người không?
Rium Center 8 tháng trước

Chó có thể ăn thức ăn của con người không?

Bạn có thích cho cún cưng của mình ăn thức ăn của bạn không? Dẫu vậy, thức ăn của bạn không phải là lựa chọn tốt nhất cho chó! Tuy có những trường hợp, cho chó ăn theo cách này cũng không sao, nhưng khi chó còn nhỏ, bạn nên tránh làm như vậy. Hãy tìm những lựa chọn lành mạnh hơn và lựa chọn thức ăn phù hợp với chó.

1 Tại sao chó con thích ăn vặt?

Đối với chó, việc ăn uống có thể là một sự kiện chung, và việc cho chó ăn bằng tay sẽ tăng cường tình yêu thương giữa bạn và chó con. Chó con thích được chú ý và nhận phần thưởng từ việc ăn uống, vì vậy, hai bạn có thể gắn kết chặt chẽ hơn.

2 Rủi ro khi cho chó ăn thức ăn của con người

Không có gì sai khi cho chó con ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh, nhưng nếu bạn không cẩn thận, mọi thứ có thể dễ dàng trở nên khó kiểm soát. Một chú chó con béo phì có thể dễ thương, nhưng nó không tốt cho sức khỏe của chúng. Béo phì có thể rút ngắn tuổi thọ của chó khi chúng trưởng thành. Nếu chó con ăn quá nhiều cũng có thể thay đổi lượng dinh dưỡng cân bằng mà chúng cần.

Việc cho chó con ăn quá nhiều có thể nguy hiểm đến tính mạng của nó, nếu nó ăn quá nhiều hoặc nuốt nhầm những thứ không nên. Cho dù bạn cho chó ăn một cách cố ý hay vô tình ném thức ăn vào thùng rác, chó vẫn có thể lấy được nó và gặp nguy hiểm từ nó.

3 Hạn chế cho chó ăn thức ăn của con người

Lượng thức ăn từ con người không nên chiếm 10% khẩu phần ăn hàng ngày của thú cưng. Nếu bạn muốn cho chó ăn vặt, hãy giảm khoảng 10% lượng thức ăn hàng ngày của chó để tránh cung cấp quá nhiều calo cho chúng.

Bạn cần phải cẩn thận với bản thân, gia đình và khách của mình để ngăn họ nhặt thức ăn cho chó con như một món ăn nhẹ. Hãy thiết lập một quy tắc gia đình về thời gian và địa điểm cho chó ăn vặt. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn và tất cả mọi người khác tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc đó. Điều này nhằm tránh cho bất kỳ ai, bao gồm cả khách, đặt thức ăn cho chó con ăn.

4 Một số mẹo hữu ích

Đừng để chó con đến gần bàn ăn để ngăn chặn thói quen ăn xin. Trong thời gian ăn, hãy cách ly con chó con trong một phòng khác.

Để tăng khả năng con chó con ăn thức ăn hàng ngày, hãy đặt món ăn yêu thích của chó lên trên thức ăn hàng ngày của chó trong bát.

Hãy sắp xếp nhà bếp để chó không thể nhảy lên kệ hoặc bàn. Đặc biệt chú ý đến thùng rác hoặc những nơi mà chó của bạn có thể dùng làm giá đỡ để nhảy lên bàn. Đảm bảo che đậy những nơi như vậy một cách cẩn thận.

5 Loại thức ăn của con người mà chó con có thể ăn

Thức ăn lành mạnh cho bạn cũng tốt cho chó con của bạn.

Thịt nạc: Các loại thịt như gà tây, gà và bò nạc là lựa chọn tốt, nhưng tránh thịt giăm bông vì nó chứa quá nhiều chất dinh dưỡng khó tiêu hóa. Chú ý không cho chó ăn bất kỳ loại gia cầm nào có xương, hoặc xương dăm bông vì chúng có thể gây chấn thương dạ dày của chó.

Rau: Các loại rau đã nấu hoặc sống như bông cải xanh, cà rốt và măng tây là những lựa chọn tuyệt vời cho chó con. Nếu có khách muốn cho thú cưng của bạn ăn vặt, hãy đề xuất cho họ rau tươi và tránh nhúng hoặc phủ nước sốt lên rau trước khi cho chó ăn.

Trái cây: Hãy chắc chắn loại bỏ hạt và vỏ có thể gây độc hoặc tắc nghẽn đường ruột của chó. Cam có chứa nhiều vitamin C và táo có thể giúp củng cố răng của chó khi nhai. Chuối và dưa cũng là những lựa chọn tốt cho chó con. Nhiều chó cũng thích ăn bơ và đậu phộng.

Tinh bột: Khoai tây, gạo và bánh mì chỉ nên được ăn một lượng nhỏ vì chúng chứa nhiều calo. Tránh chấm nước sốt với tinh bột vì có thể gây dư thừa calo.

Sữa: Chó con có thể thích uống sữa, nhưng sữa dành riêng cho chó mẹ khác với sữa bò chúng ta uống hàng ngày.

Chó con thường khó tiêu hóa sữa và việc uống quá nhiều có thể gây tiêu chảy. Thay vào đó, hãy thử cho chó ăn một ít sữa chua tự nhiên.

6 Các loại thực phẩm có hại cho chó con

Hãy thoả sức thưởng thức những món ăn lành mạnh, nhưng nhớ rằng một số loại thức ăn của con người có thể làm hại cho chó con. Đừng cho chó con ăn sô cô la, nho, nho khô, hạt macadamia, bơ hoặc kẹo ngọt nhân tạo. Hãy bảo vệ sức khỏe của thú cưng!

Rium Center chúc bạn và chó của bạn có những khoảnh khắc vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

4 lượt xem | 0 bình luận