Chó lưỡi đốm – Lối đi đến sự thông minh
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Chó lưỡi đốm – Lối đi đến sự thông minh
Rium Center 9 tháng trước

Chó lưỡi đốm – Lối đi đến sự thông minh

1 Chó lưỡi đốm là chó gì?

Chó đã trở thành đồng hành trung thành, khôn ngoan và dũng mãnh trong việc bảo vệ gia đình khỏi nguy hiểm. Trong thời đại đầy rối ren, việc lựa chọn một con chó bảo vệ là điều cần thiết.

Có nhiều giống chó để bạn lựa chọn từ chó Tây, chó Tàu, cho đến chó Trung Quốc. Tuy nhiên, việc chọn một chú chó thông minh và linh hoạt không phải là dễ dàng.

2 Chó thuần chủng có đốm ở lưỡi không?

Nhiều người cho rằng chó lưỡi đốm chỉ là giống chó lai, chẳng hạn như chó Chow chow, vì lưỡi của chúng có màu xanh đen đặc trưng. Tuy nhiên, Chow chow không phải là giống chó duy nhất có lưỡi màu xanh đen. Rất nhiều giống chó khác trên thế giới cũng có đặc điểm này. Dưới đây là danh sách 30 giống chó thuần chủng có thể có đốm ở lưỡi.

Vì vậy, việc có đốm lưỡi không chứng tỏ chó đó là chó lai. Để biết chính xác, bạn nên xem phả hệ của bố mẹ chú chó.

3 Chó lưỡi đốm có thông minh không?

Chó lưỡi đốm nổi tiếng với sự nhanh nhẹn. Trong một đàn chó, nếu có một con chó lưỡi đốm, nó sẽ được chọn trước. Chúng toát lên sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ và tinh ranh hơn những con khác.

Hơn nữa, trong quá trình nuôi và huấn luyện, chó lưỡi đốm cho thấy khả năng học hỏi nhanh chóng. Chúng không chỉ là những chú chó trông nhà tốt mà còn là những người học giỏi. Đó là lý do tại sao chúng luôn được ưa chuộng.

4 Chó lưỡi đốm có vấn đề về sức khỏe?

Các đốm lưỡi là bình thường và không có gì quá đáng lo. Tuy nhiên, nếu các đốm bắt đầu thay đổi nhanh chóng hoặc có màu sắc và mùi hôi khác thường, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y.

5 Một số lưu ý trước khi chọn chó

Trước khi chọn một con chó, bạn cần chuẩn bị tâm lý và tài chính. Bạn cần suy nghĩ về việc có thể cuộc sống của bạn sẽ thay đổi hay không, và xem xét khả năng chăm sóc và chi trả cho chú chó.

Bạn nên chọn chó thuần chủng vì chúng thường có những đặc điểm thừa hưởng từ bố mẹ. Điều này giúp cho việc chăm sóc và huấn luyện dễ dàng hơn.

Với những chia sẻ trên, Rium Center hy vọng bạn sẽ chọn được một chú chó thông minh và đáng yêu. Hãy chào đón bạn bốn chân đến gia đình bạn.

Chó lưỡi đốm

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

90 lượt xem | 0 bình luận