Parvo ở chó – Tìm hiểu căn bệnh vi rút đáng sợ này
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Parvo ở chó – Tìm hiểu căn bệnh vi rút đáng sợ này
Rium Center 10 tháng trước

Parvo ở chó – Tìm hiểu căn bệnh vi rút đáng sợ này

Khái niệm và Parvo ở chó

Vi rút Parvo là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ảnh hưởng đến loài chó, đặc biệt trong thời gian chuyển mùa. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về căn bệnh đáng lo ngại này, đặc biệt trong mùa chuyển mùa khi vi rút Parvo ở chó hoành hành.

Parvo ở chó - những điều bạn cần biết

Triệu chứng Parvo ở chó

Khi chó nhiễm vi rút Parvo, hơn 80% chó không có triệu chứng rõ ràng. Nhưng sau 3-10 ngày nhiễm vi rút, các triệu chứng thường xuất hiện, bao gồm mệt mỏi, lười biếng, nôn có bọt nhớt màu vàng xanh, sốt và tiêu chảy thường đi kèm với máu. Nôn ra chất nhầy kèm theo cục máu đông và tiêu chảy dai dẳng là những dấu hiệu đầu tiên của vi rút Parvo.

Tiếp theo là tiêu chảy có máu và mùi khó chịu. Vi rút Parvo gây viêm xuất huyết trên hệ tiêu hóa, làm mất nước và gây rối loạn điện giải nghiêm trọng. Chó nhanh chóng suy sụp do mất máu, thiếu máu, giảm protein máu, suy giảm chức năng bảo vệ cơ thể. Chó có thể tử vong do sốc, suy giảm tuần hoàn và suy hô hấp.

Parvo ở chó - những điều bạn cần biết

Chẩn đoán bệnh Parvo ở chó

Bác sĩ thú y chẩn đoán bệnh Parvo ở chó bằng cách lấy mẫu phân để phát hiện kháng thể vi rút Parvo thông qua xét nghiệm ELISA (Enzyme-Linked ImmunoSorbent Assay) hoặc Hemagglutination. Các bộ xét nghiệm ELISA hiện đang được sử dụng tại các phòng khám thú y và cho kết quả sau khoảng 15 phút. Bác sĩ cũng có thể đề nghị xét nghiệm máu để đảm bảo kết quả chính xác. Thú cưng dưới 1 tuổi và chưa được tiêm phòng thường rất dễ bị nhiễm bệnh Parvo. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy chó có các biểu hiện như nôn mửa, tiêu chảy và mất sự ham muốn ăn, hãy đưa chúng đến bệnh viện thú y để được bác sĩ hỗ trợ.

Rium Center chúc bạn và thú cưng luôn khỏe mạnh!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận