Tại sao bạn nên chăm sóc răng miệng cho chó cưng của bạn?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Tại sao bạn nên chăm sóc răng miệng cho chó cưng của bạn?
Rium Center 9 tháng trước

Tại sao bạn nên chăm sóc răng miệng cho chó cưng của bạn?

Tại sao bạn nên chăm sóc răng miệng cho chó của bạn?

1 Tại sao bạn nên chăm sóc răng miệng cho chó cưng của bạn?

Nhiều người cho rằng nuôi chó ngày càng khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn nuôi con người. Khi nói đến việc chăm sóc răng miệng cho chó, nhiều người cho rằng không cần thiết vì chó có hàm răng mạnh mẽ. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Nếu chúng ta không chăm sóc răng cho chó, chúng có thể mắc phải nhiều vấn đề liên quan đến “bộ nhai”.

2 Tại sao cần chuẩn bị khi chăm sóc răng miệng cho chó?

Tất nhiên, chúng ta không thể sử dụng các dụng cụ của con người để chăm sóc răng miệng cho chó. Vì vậy, hãy chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Bàn chải răng cho chó: Chọn loại bàn chải nhỏ, có lông mềm (thường dùng cho trẻ em). Nếu chó không thích, có thể dùng bàn chải lồng ngón tay. Tuy nhiên, cần thận trọng vì chó có thể quá khích làm hỏng công việc. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng băng hoặc miếng xốp nha khoa để dễ dàng chăm sóc răng miệng chó.
  • Kem đánh răng cho chó: Không bao giờ sử dụng kem đánh răng của người dùng vì chứa nhiều chất độc. Hãy chọn kem đánh răng đặc biệt dành riêng cho chó, với nhiều hương vị khác nhau, đảm bảo chó sẽ thích.

Cách đúng khi đánh răng cho chó

3 Bước chăm sóc răng miệng cho chó

Để bắt đầu, hãy làm quen chó với kem đánh răng bạn sắp sử dụng. Cho chó liếm một chút kem đánh răng trên ngón tay hoặc bàn chải. Bước này giúp chó làm quen với bàn chải và dễ dàng thực hiện sau này.

Bắt đầu chải những chiếc răng dễ tiếp cận nhất, như hai chiếc răng nanh dài nhất.

Đặt bàn chải lên răng và chải nhẹ nhàng cho chó quen với thao tác này. Hãy chải mặt ngoài của răng trước, sau đó dần chuyển đến mặt trong và các răng ở phía trong. Việc chải dọc theo đường viền nướu sẽ giúp giữ miệng chó mở rộng.

Nếu chó không hợp tác, bạn có thể sử dụng khăn lau răng hoặc mua đồ chơi gặm để làm sạch răng. Nhớ là không nên quát mắng chó trong quá trình chăm sóc răng miệng, hãy làm mọi thứ một cách nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu.

Rium Center chúc thú cưng của bạn sẽ có hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh để luôn rạng rỡ!

Liên kết: Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận