Các quy tắc để chó con tuân thủ khi chơi
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Các quy tắc để chó con tuân thủ khi chơi
Rium Center 9 tháng trước

Các quy tắc để chó con tuân thủ khi chơi

Các quy tắc giúp chó con tuân theo khi chơi

1. Tính nghiêm túc khi chơi với chó con

Chơi với chó con không chỉ mang lại niềm vui và sự thú vị mà còn là một phần quan trọng trong quá trình huấn luyện. Bằng cách tham gia vào những trò chơi cùng chó cưng, bạn có thể xây dựng một mối quan hệ đáng tin cậy và gắn bó với chú chó. Thêm vào đó, việc chơi như vậy còn giúp chúng khỏe mạnh. Trong giai đoạn con chó còn nhỏ, thường không thể cho chúng đi chơi hoặc dạo phố. Do đó, chơi với chó cung cấp cho chúng thời gian vận động, phát triển cơ bắp, xương khớp một cách toàn diện.

anh cho th 53

2. Cung cấp đồ chơi riêng cho chó

Một trong những quy tắc quan trọng nhất để giúp chó học cách chơi là không để chúng coi đồ vật trong nhà là đồ chơi. Tránh để chó cắn giày hoặc đồ chơi của trẻ em. Nếu chó hình thành thói quen này từ nhỏ, rất khó để thay đổi sau này. Kết quả là, chó sẽ không nghe lời và không biết cái gì có thể chơi hoặc không.

Một trong những loại đồ chơi phổ biến và phù hợp cho chó là Kong. Đồ chơi này có hình dạng giống một hình nón rỗng và rất bền, khó vỡ. Điều thú vị là bạn có thể lấp đầy đồ ăn vào bên trong. Nhờ vậy, chú chó có thể chơi và ăn cùng lúc, không cảm thấy nhàm chán khi bạn không có ở nhà.

anh cho th 55

3. Kiểm soát chó khi chơi đùa

Bạn luôn mong muốn chú chó cưng của bạn trở thành một chú chó trưởng thành, ngoan ngoãn, nghe lời và luôn vui vẻ trong tương lai. Đó là lý do tại sao, ngay từ khi còn nhỏ, khi chơi đùa, bạn cần dạy chó tuân theo sự kiểm soát của bạn. Nếu bạn có thể kiểm soát thành công chó nhỏ của mình, chắc chắn rằng chúng sẽ nghe lời bạn ngay cả trong những tình huống kích động hoặc căng thẳng. Việc kiểm soát chó khi chơi có nghĩa là bạn có thể khiến chúng tuân theo mọi tình huống.

Hãy nhớ rằng chó của bạn còn rất nhỏ và bạn cần kiên nhẫn để giúp chúng học cách kiểm soát cảm xúc của mình.

anh cho th 62

4. Một số trò chơi “vừa học vừa chơi” hữu ích cho chó con

4.1. Trò chơi đuổi bắt

Trò chơi này giúp phát huy khả năng săn mồi trong chó con, vì vậy việc kiểm soát chó là rất quan trọng. Chúng có thể học được nhiều điều thông qua trò chơi này, chẳng hạn như cách ngừng đuổi theo một món đồ chơi khi bạn ra lệnh. Chó con sẽ trở nên quen thuộc với việc nghe lệnh của bạn và ngừng lại ngay cả khi đang đuổi theo món đồ chơi yêu thích của chúng.

4.2. Trò chơi kéo co

Trò chơi này giúp bạn dạy chó cách ngừng cắn và thả đồ chơi theo lệnh “Dừng lại!”. Nếu chó làm đúng, hãy thưởng cho chúng. Hãy chơi trò chơi này thường xuyên để chó nghe lời và tuân theo lệnh từ bạn.

Hãy luôn tuân thủ các quy tắc để giúp chó của bạn luôn nghe lời khi chơi. Điều này sẽ giúp chó trở nên ngoan ngoãn hơn khi lớn lên và biết cách chơi một cách an toàn!

Rium Center chúc bạn và thú cưng có những giờ chơi vui vẻ!

Source: Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

4 lượt xem | 0 bình luận