Thời điểm tắm cho chó mẹ sau sinh
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Thời điểm tắm cho chó mẹ sau sinh
Rium Center 9 tháng trước

Thời điểm tắm cho chó mẹ sau sinh

Khi chó của bạn đã sinh con, thường sẽ có rất nhiều chất nhờn trên cơ thể chó và cần được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, để tắm cho chó mẹ, bạn cần đợi ít nhất từ hai đến năm ngày sau khi chó con cuối cùng được sinh ra. Bên cạnh đó, bạn nên để chó mẹ tự do nuôi đàn con mới sinh.

Thời điểm tắm cho chó mẹ

Chờ ít nhất hai ngày sau khi chó mẹ sinh con cuối cùng trước khi cho chúng tắm. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể dùng khăn ướt lau người cho chó để vệ sinh cơ thể cho chó sau khi sinh cũng như loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn trên cơ thể chó mẹ. Vào thời điểm sau khi chó mẹ sinh lứa chó con cuối cùng, bạn cần loại bỏ vi khuẩn ký sinh trên cơ thể chó mẹ vì chúng có thể gây hại cho chó con.

Thời điểm nên tắm cho chó mẹ sau sinh

Tắm cho chó mẹ như thế nào

Sau một vài ngày, khi chó mẹ đã sẵn sàng để tắm, bạn cần thực hiện việc này nhanh chóng vì chó mẹ sẽ lo lắng và chỉ muốn trở lại thật nhanh với chó con. Sử dụng dầu tắm dịu nhẹ cho chó để rửa xung quanh bụng và mông. Đảm bảo rửa sạch hết chất bẩn, dầu mỡ sau khi sinh cho chó mẹ. Sau đó rửa sạch cơ thể chó bằng nước, và rửa sạch bọt xà phòng. Dùng khăn lau khô lông chó mẹ, sau đó dùng máy sấy tóc để làm khô lông chó hoàn toàn. Bạn sẽ không muốn mang chó mẹ về ổ với chiếc áo khoác ướt vì nó có thể khiến chó con bị nhiễm lạnh.

Thời điểm nên tắm cho chó mẹ sau sinh

Rium Center chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận