Tìm hiểu ý nghĩa của tiếng gầm của sói
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Tìm hiểu ý nghĩa của tiếng gầm của sói
Rium Center 9 tháng trước

Tìm hiểu ý nghĩa của tiếng gầm của sói

Sự khác biệt của tiếng gầm sói

Tiếng gầm của sói, đặc biệt khi đàn sói gầm cùng nhau, thường khiến nhiều người thấy sợ hãi. Mặc dù ban đầu ta có thể nghĩ rằng đây là một hành vi thể hiện sự căng thẳng, nhưng các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng đây thực ra là một sự bày tỏ sự nhớ nhung về một thành viên cụ thể của đàn sói, người đã rời xa đàn nhưng lại có mối quan hệ gần gũi. Hãy cùng Rium.VN khám phá ý nghĩa của tiếng gầm này!

Tiếng gầm của sói

1. Lý do sói gầm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sói hay gầm nhiều hơn khi một thành viên quan trọng trong gia đình rời xa đàn. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra nồng độ hormone của các con sói và phát hiện rằng sự phản ứng gầm không liên quan đến sự căng thẳng. Điều này cho thấy rằng tiếng gầm là một cách đơn giản để thể hiện sự nhớ nhung về bạn bè, anh em hoặc đối tác của mình.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tiếng gầm của sói không phải là phản ứng căng thẳng, mà chỉ là cách để duy trì liên lạc với những cá nhân gần gũi và có thể hỗ trợ đoàn tụ với các đồng minh,” Tiến sĩ Friederike Range từ Đại học Thú y (Vienna, Áo) và là người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Tại sao sói gầm?

2. Khi nào sói gầm nhiều?

Trong quá trình nghiên cứu nguyên nhân của hành vi này, nhóm nghiên cứu đã thu thập mẫu máu của sói để đo nồng độ hormone và thu thập thông tin về quan hệ trong đàn sói. Họ cũng ghi lại thời điểm mà sói phản ứng và con vật nào gây ra tiếng gầm nhiều nhất.

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sói gầm nhiều hơn khi một con sói đặc biệt ở gần nó hoặc có thứ bậc xã hội cao hơn rời xa đàn. Không có mối liên hệ nào giữa nồng độ hormone căng thẳng và mức độ gầm lên của sói.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khi những con sói còn lại trong đàn có thể cảm nhận sự hiện diện của thành viên đang ra ngoài, dù không thấy được, chúng sẽ không gầm. Tuy nhiên, nếu những con sói đó được đưa trở lại rừng, chúng sẽ lại bắt đầu gầm.

Khi nào sói gầm nhiều?

Tổng kết

Tiếng gầm của sói mang tính cá nhân cao, cho phép chúng ta nhận dạng từng con sói. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng việc nghiên cứu này sẽ giúp nhà bảo tồn theo dõi sói một cách chính xác hơn. Loài sói đóng vai trò quan trọng trong chuỗi thức ăn và có thể gây thiệt hại cho người nông dân.

Rium Center hy vọng bạn và thú cưng luôn có những khoảnh khắc vui vẻ! Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

7 lượt xem | 0 bình luận