8 Lý Do Mèo Bị Đầy Hơi Và Cách Khắc Phục
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. 8 Lý Do Mèo Bị Đầy Hơi Và Cách Khắc Phục

8 Lý Do Mèo Bị Đầy Hơi Và Cách Khắc Phục

Đầy hơi mèo

8 Lý do phổ biến gây đầy hơi ở mèo

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng đầy hơi ở mèo. Dưới đây là những nguyên nhân có thể xảy ra và gây trở ngại cho việc tiêu hóa của mèo.

Ngộ độc thực phẩm hoặc phản ứng với thức ăn

Nếu mèo của bạn tình cờ ăn một miếng thức ăn rơi vào thùng rác hoặc được cho ăn thức ăn mới từ người khác, nó có thể gặp khó khăn trong quá trình tiêu hóa do thay đổi chế độ ăn.

Táo bón

Tình trạng táo bón ở mèo có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như bóng lông, thức ăn khô hoặc các bệnh nội khoa như nhiễm trùng thận mãn tính. Táo bón có thể gây buồn nôn và đau bụng, gây khó chịu cho mèo.

Bệnh thận

Nếu mèo của bạn không uống đủ nước và ăn thức ăn khô, khả năng bị bệnh thận là rất cao. Tình trạng táo bón chỉ là một triệu chứng nhỏ, do đó cần phải có sự chẩn đoán từ bác sĩ thú y để đảm bảo và đưa ra chế độ ăn phù hợp.

Bệnh gan

Nếu triệu chứng đầy hơi được kèm theo sưng bụng, có thể mèo bị bệnh gan. Đây là một nguyên nhân khác mà bạn cần phải xem xét.

Ăn quá nhiều

Nếu mèo của bạn ăn cùng một loại thức ăn trong một thời gian dài, việc ăn quá nhiều không phải là nguyên nhân gây ra tình trạng đầy hơi.

Nhiễm trùng

Mèo có ít khả năng bị nhiễm trùng do sống trong môi trường nhà cửa. Tuy nhiên, viêm phúc mạc truyền nhiễm có thể gây đầy hơi ở mèo.

Ký sinh trùng bên trong

Đây là một nguyên nhân hiếm khi mèo lúc nào cũng ở trong nhà. Tuy nhiên, giun đũa và giun móc cũng có thể gây ra tình trạng đầy hơi, thường gặp ở mèo hoang.

Xoắn dạ dày

Nếu mèo của bạn bị xoắn dạ dày, việc điều trị chỉ trong lần đầu tiên không đủ. Đầy hơi và xoắn dạ dày là một tình trạng khẩn cấp, nếu không được chăm sóc kịp thời, mèo có thể bị tử vong.

Đừng để lỡ bất kỳ hiện tượng đầy hơi nào ở mèo của bạn. Hãy liên hệ với Rium Center để được tư vấn và giải quyết tình trạng này.

Liên kết đến Rium Center: https://rium.vn

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
5/5 - (1 bình chọn)