Gọi mèo đúng cách – Phương pháp huấn luyện mèo thông minh
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Gọi mèo đúng cách – Phương pháp huấn luyện mèo thông minh

Gọi mèo đúng cách – Phương pháp huấn luyện mèo thông minh

Bạn đã bao giờ mất nhiều thời gian để tìm boss mèo khi bạn cần cho nó ăn, chơi hoặc đi dạo? Bạn đang tìm cách để làm cho chú mèo của bạn xuất hiện khi bạn gọi? Hãy cùng Rium.VN học cách gọi mèo đúng cách nhé.

1 Lợi ích của việc gọi mèo đúng cách

Gọi mèo đúng cách không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn là một phương pháp rèn luyện trí não cực kỳ hiệu quả cho các boss mèo.

Một số lợi ích thiết thực là bạn có thể gọi mèo khi không thể tìm thấy chúng trong nhà hoặc khi chúng ở ngoài. Hầu hết mèo không thích được bác sĩ thú y khám, vì vậy nếu mèo thành thạo trong việc trả lời cuộc gọi, bạn có thể nhanh chóng gọi chúng đến trong quá trình kiểm tra hoặc khi đưa chúng đi chơi.

2 Bạn cần chuẩn bị những gì để gọi mèo?

Phần thưởng là một phần không thể thiếu để huấn luyện thành công. Để dạy mèo đáp lại cuộc gọi thành công, bạn cần chuẩn bị một phần thưởng hấp dẫn. Phần thưởng thường được sử dụng là những món ăn ngon và hấp dẫn mèo như cá ngừ, gà xé hoặc cá thu, hoặc bạn cũng có thể dùng những món ăn vặt mà boss mèo yêu thích. Phần thưởng đôi khi cũng có thể là thời gian chơi với ông chủ.

Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị nhiều đồ ăn nhẹ để boss mèo không phải chờ đợi phần thưởng hoặc mất hứng thú với phần thưởng. Bạn chỉ nên sử dụng phần thưởng khi gọi mèo để tạo liên kết giữa phần thưởng và hành động đáp lại lời gọi.

Chú ý rằng bạc hà mèo không phải là một phần thưởng hấp dẫn đủ. Mèo sẽ mất hứng thú với lá catnip nếu bạn cho chúng ăn nhiều hơn một lần một tuần.

3 Những khẩu lệnh nào được sử dụng để gọi mèo một cách hiệu quả?

Câu trả lời là bạn có thể sử dụng bất kỳ khẩu lệnh nào. Bạn có thể sử dụng các khẩu lệnh thông thường như “Đến đây / lại đây miu miu” hoặc “thưởng”. Bạn nên tránh sử dụng khẩu lệnh liên quan đến tên mèo.

Bạn nên dùng giọng the thé để gọi mèo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các tông màu khác. Chọn giọng nói và chỉ gọi mèo bằng giọng này. Nếu có nhiều người trong gia đình bạn gọi mèo, hãy đảm bảo rằng mọi người đều sử dụng khẩu lệnh và âm điệu giống như bạn!

Trong trường hợp đặc biệt, nếu mèo bị điếc hoặc khiếm thính, bạn có thể sử dụng các lệnh trực quan như bật và tắt bóng đèn hoặc sử dụng con trỏ laser. Mèo bị điếc hoặc khiếm thính cũng có thể phản ứng với rung động của sàn nhà, vì vậy bạn có thể dậm chân xuống sàn để gọi mèo.

4 Tiến hành gọi mèo

Thời gian và địa điểm để gọi mèo

Thời điểm thích hợp để gọi mèo thường là khi chúng chuẩn bị ăn. Khi đó, mèo sẽ đói và việc huấn luyện sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Một mẹo nhỏ là bạn nên chú ý đến những nơi mà mèo thường lui tới như bếp, chuồng mèo hoặc trụ cào mèo. Hãy gọi mèo đến những nơi này khi bạn bắt đầu huấn luyện để tránh làm boss cảm thấy xa lạ. Ngoài ra, hãy gọi mèo đến những nơi yên tĩnh để mèo không bị phân tâm trong quá trình huấn luyện.

Nếu bạn sử dụng thời gian chơi làm phần thưởng, hãy gọi mèo khi gần đến giờ chơi!

Gọi mèo

Như đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể bắt đầu gọi mèo bằng giọng cao ở nơi mà bạn muốn mèo đến. Bạn cần nói khẩu lệnh trước khi mở hộp hoặc túi thức ăn và đảm bảo mèo tiến lại gần vì mệnh lệnh chứ không phải vì âm thanh chuẩn bị hoặc mùi thức ăn. Nếu bạn gọi mèo vào giờ chơi, đừng lắc món đồ chơi phát ra tiếng ồn trong khi hét lệnh!

Khi mèo đáp lại khẩu lệnh thoại, hãy thưởng cho nó ngay lập tức! Bạn cũng có thể khuyến khích boss mèo bằng việc vuốt ve và khen ngợi. Trong trường hợp gọi mèo khi đến giờ ăn, hãy thưởng đồ ăn vặt thay vì chỉ cho ăn thức ăn thông thường.

Một khi boss đã trả lời cuộc gọi của bạn, đừng dừng lại việc đào tạo. Bạn nên tăng cường việc huấn luyện. Ví dụ như 2 hoặc 3 người thay phiên nhau gọi mèo. Và nếu boss mèo ngoan ngoãn làm điều đó, đảm bảo ai gọi mèo cũng phải thưởng cho nó! Hơn nữa, bạn nên thực hành gọi mèo ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, thậm chí gọi chúng vào trong nhà khi chúng ở ngoài để mèo có thể đáp lại tiếng gọi ở bất kỳ đâu!

Làm ơn hãy kiên nhẫn

Thông thường, sẽ mất một tuần hoặc hơn để mèo đến gần đủ để nghe thấy tiếng gọi của bạn. Hãy gọi mèo vài ngày một lần, gọi mèo khi đến giờ ăn sẽ dễ thực hiện hơn nhiều lần. Nếu mất nhiều thời gian để mèo phản ứng lại lệnh của bạn, bạn vẫn nên thưởng cho chúng vì bất kỳ sự hợp tác nào cũng đáng được khuyến khích.

Mèo con thường dễ huấn luyện hơn mèo trưởng thành, vì vậy việc huấn luyện mèo trưởng thành thường mất nhiều thời gian hơn. Không phải quá trình huấn luyện nào cũng thành công, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trong trường hợp mèo quá nhút nhát hoặc sợ hãi. Hãy đảm bảo rằng mèo không có vấn đề gì với tai của bạn nếu chúng không đáp lại khẩu lệnh.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là bạn phải kiên trì và thực hiện đúng phương pháp để đạt được kết quả như mong đợi. Hãy hướng dẫn boss cưng của bạn cách gọi mèo. Đừng quên tham khảo những bài viết hữu ích khác tại Rium Center để có những bí quyết khác về chăm sóc boss cưng ngày càng khỏe mạnh và thông minh hơn nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá