Chó chăn cừu Iceland
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó chăn cừu Iceland
Rium Center 5 tháng trước

Chó chăn cừu Iceland

Thông tin Chó chăn cừu Iceland

 • Tên gọi khác: Chó mỏ nhọn
 • Nguồn gốc: Iceland
 • Phân loại: Chó chăn gia súc
 • Kiểu lông: 2 lớp lông
 • Màu lông: Trắng, đen, nâu đỏ, xám, nâu, sô-cô-la,…
 • Tuổi thọ: 12 năm
 • Ngoại hình: Mõm nhọn, tai to
 • Cân nặng: Khoảng 9,1 – 13,6 kg
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 4-6 con/lứa

Chó chăn cừu Iceland – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó chăn cừu Iceland là một loài chó mỏ nhọn có nguồn gốc từ xứ lạnh. Những chú chó này có những đặc điểm thú vị. Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về những chú chó mỏ nhọn này nhé!

Nguồn gốc chó chăn cừu Iceland

Chó chăn cừu Iceland được người Viking mang đến Iceland. Chúng là những chú chó bản địa duy nhất của Iceland. Nghiên cứu cho thấy chúng là tổ tiên của giống chó Shetland và chó Corgi. Loài chó này thường được sử dụng để chăn gia súc, chăn cừu hoặc có thể là chăn ngựa.

Thế chiến thứ hai đã tạo ra nguy cơ tuyệt chủng cho loài chó này. Để bảo tồn giống chó này, Hiệp hội chó giống Iceland được thành lập vào năm 1969. Năm 2010, giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận.

Đặc điểm của chó mỏ nhọn Iceland

Chó mỏ nhọn Iceland có kích thước trung bình. Một chú chó trưởng thành có kích thước:

 • Chiều cao: khoảng 30 – 46 cm
 • Cân nặng: khoảng 9,1 – 13,6 kg

Đầu của chúng nhỏ, da ôm sát. Hộp sọ dài, hình tam giác. Mõm dài, nhọn và thường có màu đen hoặc tối màu. Mắt hình quả hạnh nhân, màu nâu, viền đen. Tai hình tam giác, cứng, to vừa phải và thường dựng thẳng. Thính giác của loài chó này rất phát triển và nhạy bén.

Thân hình của loài chó mỏ nhọn này rất cân đối. Cổ to, dài có cơ phát triển. Lưng dài vừa phải, thẳng. Ngực sâu và cong. Vai hơi nghiêng. Chân thẳng và rất khỏe. Ngón chân hình bầu dục, khép chặt. Phần da đệm đàn hồi tốt. Chân sau có một đến hai móng vuốt. Đuôi dài, thường được cuộn tròn và vắt ngược lên lưng.

Lông của giống chó này có hai lớp: lông ngắn và lông dài. Cả hai loại lông đều dày, mềm và chống nước rất tốt. Một số màu lông phổ biến như: trắng, đen, nâu đỏ, xám, nâu, sô-cô-la,…

Tính cách của chó chăn cừu Iceland

Những chú chó mỏ nhọn Iceland rất nghiêm khắc. Vì công việc chăn cừu và chăn gia súc, chúng có tính khó tính. Chúng sẽ giúp chủ ngăn chặn những con cừu đi lạc. Chúng thường sủa để điều khiển những con cừu trở về đàn. Theo thói quen, loài chó này thường sủa rất nhiều. Chúng cũng rất cảnh giác đối với người lạ.

Giống chó này luôn tràn đầy năng lượng. Chúng luôn tò mò với mọi vật xung quanh. Chúng rất nhanh nhẹn và thân thiện. Chúng đón tiếp những người quen biết rất nhiệt tình. Chúng khá nhẹ nhàng khi tiếp xúc với trẻ em. Đối với các loài động vật khác, chúng có thể chung sống khá hòa thuận.

Sinh sản của chó mỏ nhọn Iceland

Giống chó này có thể bắt đầu quá trình sinh sản khi được một năm tuổi. Tuổi thọ của chúng kéo dài khoảng 12 năm. Chúng thường kết thúc quá trình sinh sản khi bước sang năm tuổi thứ mười. Mỗi lứa, chó mẹ có thể sinh được từ 4-6 chó con.

Giá chó chăn cừu Iceland

Hiện nay, giống chó này chưa được phổ biến trên thị trường Việt Nam, nên giá chưa được cập nhật. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật giá sớm nhất cho các bạn!

Chó chăn cừu Iceland thực sự là một giống chó rất hiếu động và hữu ích. Bạn cảm thấy như thế nào về giống chó này? Hãy để lại ý kiến và chúng tôi sẵn lòng giải đáp thắc mắc của bạn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước