Chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển
Rium Center 2 tháng trước

Chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển

Chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển, còn được gọi là Danish–Swedish Farmdog, Dansk-Svensk Gaardshund hoặc Scanian Terrier, là một giống chó đã tồn tại từ thời xa xưa. Hãy cùng Rium.VN khám phá về đặc điểm của giống chó này!

Nguồn gốc của chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển

Chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển có nguồn gốc từ Đan Mạch và phía nam Thụy Điển. Chúng có mối quan hệ gần gũi với chó Pinscher và chó sục Anh trắng. Năm 1987, giống chó này được công nhận tại Đan Mạch và Thụy Điển. Ban đầu, chúng được sử dụng để giám sát trang trại và làm bạn đồng hành cho chủ nhân. Tuy nhiên, với sự thay đổi trong nông nghiệp, số lượng chó làm việc trong trang trại đã giảm đi. Hiện nay, giống chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển phổ biến ở Mỹ.

Đặc điểm của chó Dansk-Svensk Gaardshund

Chó Dansk-Svensk Gaardshund có kích thước vừa phải. Chiều cao của chó đực từ 32 đến 39 cm và chó cái từ 30 đến 37 cm. Chúng có đầu nhỏ hình tam giác, tai vừa và mắt to. Mõm nhỏ và nhọn, có cơ hàm chắc và mũi màu đen. Đuôi dài chiếm 20% chiều dài cơ thể và thường dựng đứng lên trời. Thân hình chắc nịch, ngực thon và cơ bắp phát triển. Bốn chân khỏe mạnh giúp chó di chuyển nhanh nhẹn.

Chó Dansk-Svensk Gaardshund có lông ngắn, dày và bám sát cơ thể. Màu lông chủ yếu là đen và trắng, có thể có những đốm màu nâu hoặc nâu vàng trên mõm, má hoặc đuôi.

Tính cách của chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển

Chó Scanian Terrier là một giống chó thông minh và hạnh phúc với chủ nhân và gia đình. Chúng luôn tràn đầy năng lượng và yêu đời. Giống chó này dễ huấn luyện, tuy nhiên, việc nuôi và huấn luyện từ khi còn nhỏ sẽ giúp kiểm soát tính cách của chúng.

Chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển thân thiện, dễ chịu và nghe lời. Chúng có thể làm việc trong trang trại và làm bạn đồng hành trong mọi cuộc phiêu lưu. Chó này cũng thích trẻ em. Tính cách của chúng khác biệt so với chó sục, không hung dữ. Chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển có tính tĩnh lặng và độc lập, điều này làm cho chúng trở thành người bạn lý tưởng trong hành trình của bạn.

Sức khỏe của chó Scanian Terrier

Chó Scanian Terrier có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 15 năm. Để giữ cho chó khỏe mạnh, cần chăm sóc và chăm sóc đúng cách. Giống chó Danish–Swedish Farmdog ít gặp vấn đề về sức khỏe và không mang những căn bệnh di truyền. Tuy nhiên, việc đưa chó đi khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ thú y vẫn là cách tốt nhất để bảo đảm sức khỏe của chó.

Giá cả của chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển

Giống chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển không phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn muốn sở hữu chó này, bạn cần liên hệ với các nhà lai tạo ở châu Âu. Giá của chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển từ 18.400.000 triệu đồng trở lên, chưa bao gồm chi phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác.

Đó là những thông tin về chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển mà Rium.VN muốn chia sẻ với bạn. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi của bạn dưới phần bình luận. Rium.VN sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

11 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước