Cách xử lý giấy tờ cho chó đi máy bay
 1. Home
 2. Chăm Sóc Chó
 3. Cách xử lý giấy tờ cho chó đi máy bay
Rium Center 9 tháng trước

Cách xử lý giấy tờ cho chó đi máy bay

Cách làm thủ tục giấy tờ cho chó đi máy bay

1. Thủ tục cho chó đi máy bay, xuất cảnh

 • Tờ khai đề nghị cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.
 • Sổ sức khỏe bao gồm cả việc tiêm phòng dại cho chó. Ghi nhãn để Bác sĩ thú y ký và ghi rõ tên, ngày tiêm. Chó phải được tiêm phòng dại trước 30 ngày và hạn sử dụng dưới 12 tháng tính từ ngày vật nuôi xuất cảnh.
 • Bản sao trang nhất hộ chiếu của người mang theo chó, mèo.

Chỉ cần hoàn thành những giấy tờ này, bạn và thú cưng có thể thoải mái đi du lịch cùng nhau.

2. Xin giấy chứng nhận kiểm dịch cho chó đi máy bay

Trước ngày bay 1 ngày, đến Chi cục Thú y (nếu đi nội địa) hoặc đến số nhà 3 TT26 – Khu đô thị Trung Văn, Hà Đông hoặc Cục Thú y (nếu đi nước ngoài). Đến ngõ 78 Giải Phóng để xin giấy chứng nhận kiểm dịch và nhớ mang theo con chó để kiểm tra.

Xin lưu ý rằng việc tiêm phòng bệnh dại phải thực hiện ở những nơi của tiểu bang có dấu tròn thì mới được chấp nhận. Nếu tiêm phòng dại tại phòng khám thì phải có bản sao giấy phép hành nghề của bác sĩ tiêm. Để tránh rắc rối, hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nhớ làm từ trước để không bị lỡ chuyến bay.

3. Một số tài liệu khác cần thiết

Sau khi khai báo, cán bộ kiểm dịch động thực vật sẽ kiểm tra sức khỏe của chó, mèo xuất khẩu. Thời hạn tiêm phòng cho chó vẫn còn giá trị miễn dịch. Đối chiếu mô tả chó và mèo xuất khẩu hoặc kiểm tra số Microchip… sẽ cấp “giấy chứng nhận kiểm dịch động vật”.

Một số quốc gia nhập khẩu chó, mèo có quy định riêng về cách ly và kiểm dịch như Anh, Úc, New Zealand. Người nuôi chó, mèo cần thông báo trước cho cán bộ kiểm dịch động vật Việt Nam về yêu cầu của họ. Thủ tục khai báo và kiểm dịch chó đi máy bay cần được thực hiện 10 ngày trước khi khởi hành. Sổ sức khỏe chó mèo phải đầy đủ tên chính chủ, tên và mô tả động vật, số tai hoặc số Vi mạch.

4. Đăng ký dịch vụ, mua vé cho chó đi máy bay

Lưu ý đầu tiên, chó phải trên 10 tuần tuổi và đã được tiêm phòng dại. Sau khi xác định được ngày giờ bay cho chó, hãy đến văn phòng của Vietnam Airlines tại Quang Trung (25 Tràng Thi) để đăng ký dịch vụ đưa chó lên khoang. Mang theo sổ tiêm phòng và sổ dại. Đo kích thước của lồng vận chuyển hàng không (kích thước tối thiểu 34x18x24).

Vì đây là kích thước của bao vận chuyển được mang lên, bạn có thể mang cả lồng và chó dưới 6kg vào cabin. Hãy đăng ký càng sớm càng tốt, vì mỗi chuyến bay chỉ nhận 2 trẻ sơ sinh trở lên. Chỉ Vietnam Airlines đồng ý vận chuyển động vật.

5. Mang chó mèo đến sân bay

Vào ngày bay, kiểm tra trước 2 giờ và thông báo rằng bạn có một con chó. Họ sẽ kiểm tra và sẽ cho bạn cuộc hẹn để trả lời. Vì chúng ta còn phải chờ sự chấp thuận của thuyền trưởng. Cơ trưởng thường có mặt trước chuyến bay 40 phút.

Lưu ý: Nếu chó lớn, hãy đăng ký khoang hành lý. Mặc dù chi phí sẽ cao hơn, nhưng bạn không cần sự đồng ý của thuyền trưởng.

Chỉ với một số tài liệu này, bạn và thú cưng của mình có thể cùng nhau đi du lịch khắp thế giới. Hãy đưa người bạn bốn chân của bạn đi du lịch cùng bạn nhiều hơn nữa!

6. Cách vận chuyển chó mèo từ Việt Nam sang Mỹ (US)

Các dịch vụ vận chuyển chó mèo từ Việt Nam đi Mỹ ngày càng nhiều, việc thú cưng đi máy bay càng đơn giản. Tuy nhiên, đối với nhiều chủ xe, đây là một khái niệm khá mới mẻ. Có tổng cộng 3 cách vận chuyển chó mèo đi nước ngoài nói chung và đi Mỹ nói riêng:

6.1 Ngồi trong cabin với chủ

Phương pháp này chỉ áp dụng cho chú chó nhỏ có thể để vừa giỏ dưới chân ghế. Điều kiện đi trên khoang cùng chủ tùy thuộc vào hãng hàng không và quy định về kích thước và trọng lượng.

6.2 Bay cùng chủ theo hình thức check-in

Dành cho những chú chó lớn không được ngồi khoang nhưng chủ muốn chúng bay cùng chuyến với chủ. Chi phí cũng rẻ hơn so với gửi hàng hóa.

6.3 Gửi hàng

Dịch vụ vận chuyển chó mèo sẽ lo mọi thủ tục, giấy tờ từ A – Z. Bạn chỉ cần đến sân bay để mang chó về nhà. Chi phí phụ thuộc vào giống, trọng lượng và quốc gia đến.

7. Cách vận chuyển chó mèo từ Nga về Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển chó mèo trong nước và quốc tế ngày càng phát triển, mang lại sự tiện lợi cho người nuôi thú cưng. Việc vận chuyển chó mèo từ Nga về Việt Nam có một số thủ tục cần thiết:

7.1 Các vấn đề cần chuẩn bị cho chó đi máy bay an toàn

Cách vận chuyển chó mèo từ Nga về Việt Nam yêu cầu chuẩn bị nhiều thủ tục khác nhau. Cần lưu ý một số tài liệu sau:

 • Hộ chiếu được cấp bằng một trong các ngôn ngữ Châu Âu.
 • 2 giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng bệnh dịch hạch, Parvovirus hoặc các loại vắc xin đa chủng. 1 giấy chứng nhận đã tiêm phòng dại không sớm hơn 30 ngày và không muộn hơn 1 năm trước ngày khởi hành.
 • Hộ chiếu phải có dấu của cơ quan thú y và ghi ngày tiêm phòng.
 • Giấy tờ khai báo hải quan và các giấy tờ kiểm dịch liên quan.
 • Chuồng vận chuyển chó phải đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho chó.

7.2 Thủ tục giấy tờ vận chuyển

Gọi cho hãng hàng không để xin phép trước. Sau đó, bạn cần cung cấp thông tin về chó của bạn. Nếu họ yêu cầu, bạn có thể nộp đơn xin giấy tờ trước ngày bay 2-3 ngày. Sau khi được sự đồng ý của hãng hàng không, việc tiếp theo là làm hồ sơ cho chó đi máy bay.

Hãy nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân cho chó như sổ sức khỏe, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu, giấy chứng nhận tiêm phòng, giấy chứng nhận sức khỏe động vật.

8. Điều kiện vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không

8.1 Trách nhiệm của Người gửi

Người gửi cần thông báo các thông tin về hành trình, thông tin người gửi và người nhận, thông tin về vật nuôi, thông tin chăm sóc đặc biệt và thông tin số điện thoại liên hệ.

8.2 Trách nhiệm của công ty vận chuyển chó mèo

Công ty vận chuyển cung cấp thông tin liên quan đến lô hàng, giá vé, thời gian khởi hành và đến, thông tin về giấy tờ kiểm dịch và thông tin về sức khỏe động vật trong quá trình vận chuyển.

8.3 Yêu cầu đối với lồng vận chuyển

Lồng vận chuyển chó phải đáp ứng các yêu cầu về kích thước và an toàn như đo lớp, lỗ thông gió đảm bảo, tay cầm an toàn và cung cấp thức ăn và nước uống.

thu tuc mang thu cung len may bay 2 e1452845528903

Với thông tin và giấy tờ cần thiết, bạn có thể an tâm vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (2 bình chọn)

145 lượt xem | 0 bình luận