Chó săn Schiller
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó săn Schiller
Rium Center 7 tháng trước

Chó săn Schiller

Thông tin Chó săn Schiller

Tên gọi khác: Schillervstovare
Nguồn gốc: Thụy Điển
Phân loại: Chó săn
Kiểu lông: Lông ngắn, thô
Màu lông: Đen, rám nắng
Tuổi thọ: 12-14 năm
Ngoại hình: Chân dài, thon
Cân nặng: Trung bình từ 18 đến 25 kg
Chiều cao: Trung bình từ 53 đến 61 cm

Chó săn Schiller – Schillerstövare

Là một giống chó được phát hiện tại Thụy Điển vào cuối năm 1800. Người ta đã cố gắng tạo ra một giống chó săn có tốc độ cao và chịu được thời tiết khắc nghiệt. Schiller được tạo ra từ những giống chó săn Châu Âu khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thêm về giống chó này nhé!

Nguồn gốc của Schiller

Chó săn Schiller là giống chó thuộc dòng chó săn mùi. Chúng có nguồn gốc ở Thụy Điển và được tìm thấy vào những năm 1886. Chúng được công nhận vào năm 1907 bởi các câu lạc bộ của Thụy Điển. Hiện nay, Schiller vẫn được sử dụng như một giống chó săn và là một giống chó hiếm.

Đặc điểm của Schiller

Chó săn Schiller có kích thước trung bình đến lớn. Chúng được sử dụng để săn cáo, thỏ rừng. Kích thước của chúng như sau:

  • Chiều cao: Trung bình từ 53 đến 61 cm
  • Cân nặng: Trung bình từ 18 đến 25 kg

Chó săn Schiller có hình dáng thể thao, cơ thể vạm vỡ với ác chi tương đối mạnh mẽ. Đầu của Schiller nhỏ, sống mũi thẳng. Lỗ mũi rộng và màu đen. Đôi mắt màu nâu đen lấp lánh. Đôi tai không quá rộng, ôm sát vào mặt và nằm rủ xuống. Tứ chi gầy và dài, nằm song song nhau. Chiếc đuôi thon dài và cong về phía sau khi chúng di chuyển. Bộ lông của Schiller không quá ngắn, thô và bảo vệ rất tốt trong thời tiết khắc nghiệt. Màu lông cơ bản của Schiller là đen và rám nắng.

Tính cách của Schiller

Giống Schiller hoạt bát và vui vẻ. Chúng luôn cần sự quan tâm và thích được đồng hành cùng con người. Tuy nhiên, chúng không phù hợp với trẻ em và có thể thô bạo với chúng. Chó săn Schiller khá cảnh giác với người lạ và cư xử lịch sự. Schiller không phù hợp để canh gác nhưng hòa hợp với những con chó khác. Chó săn Schiller thông minh và có thể đáp ứng các yêu cầu của bạn, nhưng có xu hướng muốn kiểm soát. Vì vậy, người không có kinh nghiệm không nên nuôi Schiller.

Sức khỏe và tuổi thọ của Schiller

Schiller có sức khỏe ổn định và ít bệnh tật. Tuy nhiên, một số cá thể có thể đối mặt với loạn sản xương hông và nhiễm trùng tai. Chủ nhân cần chú ý đến sức khỏe của chúng, đưa đi khám sức khỏe định kỳ và vệ sinh tai mũi họng. Chó săn Schiller có tuổi thọ từ 12 đến 14 năm.

Giá thành của Schiller

Schiller là một giống chó hiếm và giá cả chưa được cập nhật. Tuy nhiên, nuôi một chú chó Schiller sẽ tốn từ 150 đến 190 bảng Anh cho một tháng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước