Làm thế nào để chó thích đi dạo
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Làm thế nào để chó thích đi dạo
Rium Center 11 tháng trước

Làm thế nào để chó thích đi dạo

Làm thế nào để chó thích đi dạo

1 Những bước cần biết trước khi bắt đầu huấn luyện chó đi dạo

Chó mệt mỏi dễ huấn luyện hơn rất nhiều. Điều này giống như một câu đố. Mục tiêu của bạn là huấn luyện chó đi học, và đi dạo là một trong những cách tốt nhất để làm chó mệt mỏi. Bạn sẽ không khiến chó thấy “đúng” trừ khi chú chó tập trung và không lãng phí năng lượng. Vậy làm thế nào để huấn luyện chó vào “chế độ huấn luyện” khi chú chó không biết làm thế nào để “đi đúng”?

Đơn giản, hãy tìm những cách khác để làm chó mệt mỏi, như đấm, kéo co hoặc chơi với các thành viên khác trong gia đình. Bạn không nên để cho chó đi dạo để loại bỏ sự dư thừa năng lượng của chúng ngay từ đầu vì chó sẽ không nghe lời khi chúng có quá nhiều năng lượng. Vì vậy, hãy giảm mức năng lượng của chó trước khi bắt đầu buổi huấn luyện.

anh cho samoyed239

Phần thưởng là chìa khóa quan trọng. Dạy chó không kéo đi bộ yêu cầu bạn cung cấp thích đố của chó từ những đối tượng khác. Từ môi trường xung quanh, mùi hương, đến những con chó khác và nhiều hơn nữa, con chó luôn tò mò muốn khám phá mọi thứ. Nhưng một món thưởng sẽ luôn là điều quan trọng nhất. Mang theo phần thưởng như xương gà hoặc thịt lợn để giữ sự chú ý của chó và kiểm soát tốc độ đi bộ của bạn.

Hãy đi với tốc độ nhanh hơn. Ngay cả những người chủ không tốt trong việc đi bộ cũng có thể có chó chạy rất tốt. Điều này bởi vì khi chó di chuyển nhanh hơn, chúng ta có ít thời gian để thay đổi hướng. Tốc độ nhanh hơn sẽ thu hút sự chú ý của chó nhiều hơn. Mặc dù bạn không muốn chạy hoặc trượt cùng chó, hãy cố gắng duy trì tốc độ nhanh hơn – ít nhất trong quá trình huấn luyện – để thu hút sự chú ý của chó.

Thiết lập sự kiểm soát ngay lập tức. Nhiều chủ sở hữu thường khiến chó trở nên phấn khích khi nói “Muốn đi dạo không?”. Đừng làm như thế. Để chó của bạn luôn giữ thái độ kiểm soát, hãy thiết lập sự kiểm soát ngay từ khi chó được buộc xích. Hãy để chó nghỉ ngơi trước khi thực hiện buổi đi dạo.

2 Đào tạo chó đi đúng cách

Chiến lược sử dụng phần thưởng và mô phỏng là phương pháp tốt nhất để huấn luyện chó đi đúng cách. Trong phương pháp này, bạn sẽ giữ một số thức ăn trong tay trái, trong khi đi dạo với chó ở bên phải. Giữ tay trái của bạn cách mũi chó 3cm và đi theo hướng bạn muốn. Khen ngợi chó và cho chúng ăn sau mỗi vài giây. Nếu chó kéo về phía trước, hãy dừng lại ngay lập tức, yêu cầu chó ngồi xuống và bắt đầu lại quá trình.

Với bài viết này, bạn sẽ ăn hết thức ăn trong một khoảng thời gian ngắn. Đặt thức ăn ở bên trái (như không có sự chú ý của chó) hoặc trong một chiếc giỏ đặt ở bên trái.

Hãy giữ các buổi huấn luyện ngắn và hiệu quả. Thử bắt đầu với 5 phút, sau đó tăng lên 10 phút. Đừng quá lạm dụng. Bạn sẽ không thất bại và chó của bạn sẽ không ngạc nhiên nếu bạn không cho chó ăn nhiều. Một số buổi huấn luyện ngắn hơn và thường xuyên hơn trong ngày sẽ hiệu quả hơn nhiều so với một hoặc hai buổi dài. Và hãy nhớ rằng những buổi huấn luyện này sẽ làm cho chó mệt mỏi về mặt tinh thần.

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn một chuyến đi dạo vui vẻ!

[E-E-A-T]: Expertise, Authoritativeness, Trustworthiness, Experience
[YMYL]: Your Money or Your Life

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận