Phương pháp chữa trị hiệu quả cho mèo bị mụn
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Phương pháp chữa trị hiệu quả cho mèo bị mụn
Rium Center 11 tháng trước

Phương pháp chữa trị hiệu quả cho mèo bị mụn

Phải làm sao khi mèo bị mụn

Nguyên nhân gây mụn trứng cá ở mèo

Hiện chưa xác định rõ nguyên nhân gây mụn trứng cá ở mèo. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng có thể do các thói quen chải chuốt của mèo, bệnh ngoài da, sản xuất quá nhiều dầu hoặc do hệ miễn dịch quá mẫn cảm.

Meo Tuxedo 6

Triệu chứng của mụn trứng cá ở mèo:

  • Mụn có màu đỏ
  • Mụn nước phát triển trên cằm và môi
  • Cằm sưng
  • Da đỏ
  • Rụng lông
  • Đau
  • Khi bệnh nặng, mụn trứng cá có thể vỡ và chảy máu, thậm chí có chứa mủ.

Meo Tuxedo 3

Chẩn đoán mụn trứng cá ở mèo

Bác sĩ thú y sẽ tiến hành cuộc điều tra về lịch sử sức khỏe và khám sức khỏe toàn diện để chẩn đoán mụn trứng cá ở mèo. Bằng cách kiểm tra vùng cằm và loại trừ các vấn đề khác như ve, ghẻ, dị ứng nấm hay các vấn đề về da lông, bác sĩ sẽ có thể xác định tình trạng bệnh của mèo. Các phương pháp chẩn đoán bao gồm cạo da, lấy mẫu chân nấm hay tế bào học và sinh thiết.

Meo Tabby 7

Cách chữa trị mụn trứng cá ở mèo

Để điều trị mụn trứng cá ở mèo, việc làm sạch vùng bị nhiễm trùng bằng dung dịch sát trùng không độc hại là bước đầu tiên. Sau đó, sử dụng kháng sinh và dầu cho mèo để làm sạch mụn ở cằm. Nếu mụn giảm sau khi điều trị, hãy ngừng thuốc từ từ trong vòng hai đến ba tuần trước khi dừng hoàn toàn. Nếu mụn trứng cá không giảm hoặc tái phát, bác sĩ thú y sẽ đề xuất các phương pháp chăm sóc khác như dùng thuốc định kỳ hoặc tắm thường xuyên.

Nếu có nhiễm trùng da, bác sĩ thú y sẽ sử dụng thuốc kháng sinh uống để làm giảm tình trạng bệnh. Sau khi dừng thuốc, hãy theo dõi các triệu chứng và tuân thủ các phương pháp vệ sinh và chăm sóc da dưới cằm để giảm nguy cơ tái phát mụn trứng cá.

Meo Tabby 8

Với những thông tin trên, bạn đã biết cách chữa trị khi mèo bị mụn trứng cá. Nếu mèo của bạn có triệu chứng tương tự, hãy liên hệ với bác sĩ thú y để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Đọc thêm tại Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

12 lượt xem | 0 bình luận