Lợi ích của axit béo trong thức ăn cho chó
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Lợi ích của axit béo trong thức ăn cho chó

Lợi ích của axit béo trong thức ăn cho chó

Axit béo là gì và vì sao chó cần chúng?

Cùng như con người, chó cũng cần các axit béo omega-3 và omega-6, hai loại axit béo quan trọng nhất trong chế độ dinh dưỡng. Bác sĩ Jules Benson sẽ giải thích điều này trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của axit béo trong thức ăn cho chó
Lợi ích của axit béo trong thức ăn cho chó

Lợi ích của axit béo cho sức khỏe chó

Khi quan tâm đến sức khỏe, chúng ta thường nghe nói về lợi ích của việc tiêu thụ axit béo omega. Điều này không chỉ đúng đối với con người mà còn cả đối với những người bạn bốn chân như Fido và Lassie. Axit béo omega có nhiều lợi ích, bao gồm giảm viêm, ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của chó.

Axit béo omega-3 và omega-6 là gì?

Theo Tiến sĩ Jules Benson, hai loại axit béo omega-3 và omega-6 là những axit béo cần thiết với công thức phân tử đặc biệt. Axit béo omega-3 có liên kết đôi ở carbon thứ 3, trong khi axit béo omega-6 có liên kết đôi ở carbon thứ 6. Đây là hai loại axit béo quan trọng nhất đối với sức khỏe.

Vai trò của axit béo omega-3
Vai trò của axit béo omega-3

Tại sao chó cần omega-3 và omega-6?

Omega-3 và omega-6 là những axit béo thiết yếu cho chó. Chúng cần được cung cấp thông qua chế độ ăn hàng ngày để duy trì sức khỏe.

Axit béo omega-3 có tác dụng chống viêm, đặc biệt hữu ích cho chó già đau khớp và viêm khớp. Omega-3 cũng có lợi cho sức khỏe thận, tim và ngăn ngừa ung thư.

Mặt khác, axit béo omega-6 có thể chống viêm hoặc gây viêm. Tức là chúng có thể ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe liên quan đến viêm, nhưng việc tiêu thụ quá nhiều omega-6 có thể gây viêm.

Rium Center chúc bạn và thú cưng một cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh!

Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá