Mẹo để ngăn chó không cắn phá đồ nội thất
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Mẹo để ngăn chó không cắn phá đồ nội thất

Mẹo để ngăn chó không cắn phá đồ nội thất

Sử dụng giấy thiếc và giấy bạc

Nếu bạn không muốn chó của mình cắn phá ghế sofa, bạn có thể sử dụng giấy thiếc hoặc giấy bạc. Đặt những tờ giấy này lên ghế sofa để chó không thể làm hỏng nó. Chó thích tiếng rượt đuổi và chúng sẽ không thích cảm giác không thân thiện của giấy. Hãy bọc đồ đạc trong nhà của bạn bằng giấy bạc, trừ một góc nhỏ để bạn có thể ngồi. Đừng để chó ngồi lên ghế sofa.

Tạo một nơi riêng cho chó

Để ngăn chó cắn phá đồ nội thất, hãy tạo một nơi riêng cho chó. Hãy thuyết phục chúng rằng đó là nơi tốt nhất trên thế giới. Hãy cung cấp cho chó đồ chơi (ví dụ: xương), đồ ăn và thậm chí là một chiếc giường để chúng có thể nghỉ ngơi. Nếu bạn muốn chó đi chơi ở đúng nơi mà bạn muốn, bạn cần hợp tác với chúng.

Sử dụng nước và bình xịt

Một phương pháp khác để ngăn chó cắn phá đồ nội thất là sử dụng nước và bình xịt. Bạn có thể ném nước lên chó mỗi khi chúng nhảy lên ghế sofa. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả và chó có thể không thích nước. Bạn cũng có thể dùng bình xịt có vị đắng và bôi lên những đồ mà chó thích. Phương pháp này hiệu quả với những đồ mà bạn không muốn chó chạm đến.

Đào tạo chó

Cách tốt nhất để ngăn chó cắn phá đồ nội thất là đào tạo chúng. Hãy dùng phương pháp “Bán Địa điểm Họ Thích” kết hợp với việc huấn luyện. Đặt một số tờ giấy thiếc ở nơi bạn muốn chó nghỉ ngơi và thưởng cho chúng khi chó ở đúng nơi đó. Sử dụng từ nhất quán để đưa ra lệnh và thưởng cho chó khi chúng đến đúng vị trí. Từ từ kéo dài thời gian khi chó đến vị trí và tiếp tục thưởng cho chúng. Luôn để chó đoán và thỉnh thoảng thưởng cho chúng khi chó gần vị trí đó.

Dưới đây là tóm tắt những mẹo giúp bạn ngăn chó cắn phá đồ nội thất. Nếu bạn không tin chó của bạn sẽ tuân thủ mà không có sự hiện diện của bạn, hãy đặt những tờ giấy dài lên ghế sofa để tránh lông chó.

Rium Center chúc bạn và thú cưng một cuộc sống vui vẻ!

Mẹo khiến cún cưng không cắn phá đồ nội thất

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá