Nguyên nhân và cách điều trị chó bị tiểu ra máu
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Nguyên nhân và cách điều trị chó bị tiểu ra máu
Rium Center 9 tháng trước

Nguyên nhân và cách điều trị chó bị tiểu ra máu

Chó đi tiểu ra máu là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tình trạng này có thể xảy ra với cả chó đực và chó cái, bất kể nó có dạng loãng hay vón cục. Nguyên nhân của hiện tượng này thường xuất phát từ các vấn đề về đường tiết niệu hoặc tác động từ bên ngoài. Bệnh lý này không phổ biến, nhưng rất nguy hiểm đối với sức khỏe của chó.

1. Nguyên nhân chó đi tiểu ra máu

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng chó đi tiểu ra máu. Đầu tiên, đó có thể là do các bệnh về đường tiết niệu, chấn thương ở bộ phận sinh dục hoặc do sự hình thành khối u ở đường tiết niệu. Thường thì chó đực bị tổn thương trong thời kỳ động dục.

Ngoài ra, viêm tuyến tiền liệt, các khối u, viêm đường tiết niệu, viêm thận, viêm bàng quang, sỏi bàng quang cũng có thể gây ra tình trạng này. Ngoài ra, nhiễm trùng đường tiết niệu, ký sinh trùng đường máu hoặc giun tim cũng là nguyên nhân khác. Nếu chó gặp tai nạn, có thể dẫn đến tổn thương ở thận, bàng quang, lỗ tiểu hoặc vỡ niệu đạo.

Bệnh về đường tiết niệu làm suy giảm sức khỏe của chó rất nhanh chóng. Nếu không được điều trị kịp thời, chó có thể suy yếu và chết trong thời gian ngắn.

2. Cách xử lý khi chó đi tiểu ra máu

Nếu phát hiện chó đi tiểu ra máu, bạn cần đưa nó đến bệnh viện thú y ngay lập tức. Lưu ý ghi lại các triệu chứng và thông báo cho bác sĩ thú y. Bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm để đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng của chó.

Hãy quan sát màu sắc của nước tiểu để xem nó có màu đỏ tươi, nâu sẫm hay chỉ có vài giọt máu. Hãy kiểm tra xem có chất độc, bả hoặc thức ăn gây ngộ độc xung quanh nhà không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem chó có gặp khó khăn trong quá trình đi tiểu hay không và liệu chó có đi tiểu nhiều hơn bình thường hay không. Tình trạng tinh thần của chó cũng là một dấu hiệu quan trọng.

Để chẩn đoán chính xác, các xét nghiệm như chụp X-quang, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu và siêu âm cần phải được thực hiện. Đừng chần chừ khi đưa chó đến bệnh viện. Trong một số trường hợp, chó bị đi tiểu ra máu nghiêm trọng có thể chết trong vài giờ, đặc biệt nếu nguyên nhân là sốc nhiệt.

Nếu bạn phát hiện chó đi tiểu ra máu, hãy tránh tự điều trị tại nhà khi bạn không có kiến thức y khoa. Điều trị không đúng cách có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho chó của bạn.

Rium Center chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Nguyên nhân và cách điều trị chó đi tiểu ra máu

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận