Ý nghĩa của việc ngửi mông ở chó
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Ý nghĩa của việc ngửi mông ở chó
Rium Center 11 tháng trước

Ý nghĩa của việc ngửi mông ở chó

1 Chó có khả năng xử lý vị giác cao hơn các loài khác

Vì tính chất đặc biệt của chúng, con người không thể hiểu toàn bộ thông tin mà một con chó có thể thu nhận bằng cách đánh hơi mông với một con chó khác. Theo nghiên cứu khoa học, chó dành tới 33% bộ não để xử lý thông tin vị giác, trong khi con người chỉ dành khoảng 5% cho việc này.

Khứu giác của chó rất nhạy cảm, đến mức chúng có thể cảm nhận tâm trạng của các con chó khác chỉ thông qua việc ngửi mông chúng từ phía sau.

2 Ngửi mông ở chó có nghĩa là chào hỏi

Một cách khác, chó cũng đánh hơi qua mông như một cách chào hỏi đối tác. Điều này tương tự như cách con người bắt tay mỗi khi gặp mặt. Chó có tuyến hậu môn ngay trong ruột chúng, nơi tạo ra những hương thơm rất mạnh. Nhờ vào điều này, chúng có thể lấy được nhiều thông tin chỉ từ một dòng khí từ mông con chó khác.

Qua hành động này, chúng có thể nhận biết giới tính của chó khác, xem chó đang trong giai đoạn sinh sản, biết chó vừa ăn gì và đánh giá tính thân thiện của chó.

3 Chó đánh hơi mông nhau để trở nên bình tĩnh hơn

Khi một con chó đã quen với con chó đối diện thông qua việc đánh hơi, chúng sẽ tiếp tục hành động này mỗi khi gặp nhau. Hai con chó sống cùng nhau thường sẽ ngửi được mùi mông của nhau sau khi đi dạo ở ngoài. Do đó, việc đánh hơi mông còn có một mục đích khác nữa là để an ủi con chó.

Theo Kevin Behan, một huấn luyện viên chó, bất kỳ lúc nào có sự kiện mới xảy ra, đặc biệt là khi chó cảm thấy căng thẳng, chó thường có xu hướng đánh hơi mông của nhau. Hành động này sẽ làm cho chúng cảm thấy hài lòng khi muốn thực hiện một hành động nào đó.

Một số chó, khi gặp một con chó khác lần đầu tiên, rất thích thú khi được ngửi mông của nhau. Tuy nhiên, một số chó có thể không thoải mái khi bị chú ý như vậy sau khi ngửi mông của chúng. Bạn nên chú ý khi chó của bạn gặp một con chó khác. Nếu hành động ngửi mông không được đáp trả một cách thân thiện, hãy tách hai con chó ra!

Rium Center chúc bạn và bạn lữa có những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau!

(Ảnh: Rium Center)

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

5 lượt xem | 0 bình luận