4 trường hợp cần cảnh giác khi chăm sóc chó cảnh
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 4 trường hợp cần cảnh giác khi chăm sóc chó cảnh
Rium Center 9 tháng trước

4 trường hợp cần cảnh giác khi chăm sóc chó cảnh

Ngày nay, nuôi chó cảnh là một thú vui được rất nhiều người ưa thích. Chó là bạn đồng hành đáng yêu và trung thành của chúng ta, bất kể chúng ta sống ở phương tây hay phương đông. Tuy nhiên, nhiều người chủ chưa nhận thức đầy đủ về việc chăm sóc sức khỏe cho chó.

1. Chú ý đến tâm lý của chó cảnh

Khi nuôi chó cảnh, không ít lần ta nhìn thấy chó bỗng dưng trở nên uể oải, yếu đuối và di chuyển chậm chạp. Đuôi chó khi vẫy có thể rung lắc hoặc không vẫy được. Khuôn mặt chó thể hiện vẻ mệt mỏi, đồng thời cái đuôi cụp xuống. Điều này rất khác thường so với hình ảnh của một chú chó tràn đầy sức sống.

Chó ăn uống không bình thường và giảm sút. Nếu chó ăn phải thức ăn bẩn hoặc khó tiêu hóa, nó có thể làm tổn thương dạ dày, gây ra tình trạng chó biếng ăn hoặc nôn trớ.

Khi chú chó của bạn có những dấu hiệu trên, hãy đưa chúng ngay đến Rium.VN để được kiểm tra toàn diện. Điều này giúp các bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác và đề xuất liệu trình điều trị phù hợp.

4 trường hợp không nên chủ quan khi nuôi chó cảnh

2. Chó bị ho

Mũi chó khô và chảy nước là triệu chứng của bệnh sốt. Tuy nhiên, khi đang ngủ, mũi chó có thể khô và đó là một hiện tượng bình thường, không cần quá lo lắng. Nếu chó của bạn ho một cách bất thường, có thể chó bị ho cũi.

Bên cạnh đó, nếu chó ho liên tục và có đờm, đó có thể là biểu hiện của bệnh đường hô hấp. Chó cũng có thể ho và khó nuốt nếu bị hóc xương hoặc dị vật. Điều này cần được quan sát cẩn thận để đưa ra chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp.

3. Chó sợ ánh sáng

Nếu chó có biểu hiện sợ ánh sáng, thường xuyên quấy rối và có thể không mở mắt, đó có thể là dấu hiệu của một cục máu đông trong giác mạc. Bệnh này khá khó chữa trị và cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, sợ ánh sáng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh dại. Các dấu hiệu bao gồm: chó tránh né người, trở nên hung dữ, chảy nước miệng, sợ nước và sợ ánh sáng. Hiện tại, chưa có thuốc điều trị bệnh dại và chó mắc bệnh thường chết sau vài ngày.

4. Một số trường hợp khác

Chó đi vệ sinh không đều đặn, phân có lúc như nước, có lúc như đá. Những con chó khỏe mạnh thường đi vệ sinh hai lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng hai lần. Phân của chó có màu đen hoặc vàng nâu, không quá lỏng hoặc cứng.

Nhiệt độ cơ thể của chó tăng cao. Nhiệt độ trung bình của chó là 38,5 ° C. Khi chó thức dậy vào buổi sáng, nhiệt độ là 38 ° C và có thể cao hơn một chút vào buổi chiều, tuy nhiên nếu nhiệt độ vượt quá 39 ° C, đây là dấu hiệu bất thường và nếu không được điều trị kịp thời, chó có thể tử vong.

4 trường hợp không nên chủ quan khi nuôi chó cảnh

Ngoài ra, cần chú ý nếu chó đi tiểu khó, bị viêm tai hoặc thường xuyên dụi mông xuống đất. Đây đều là những dấu hiệu của các bệnh có thể gây nguy hiểm cho chó.

Trên đây là những trường hợp mà bạn không nên chủ quan khi nuôi chó cảnh. Nếu bạn quan tâm đến kinh nghiệm kinh doanh mô hình chó cảnh, những giống chó dễ nuôi nhất, hoặc kỹ thuật xây dựng chuồng trại cho chó, hãy để lại bình luận dưới đây để được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất.

Rium Center chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ và hạnh phúc!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận