Hướng dẫn cách trị chó đi tiểu bừa bãi
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Hướng dẫn cách trị chó đi tiểu bừa bãi
Rium Center 11 tháng trước

Hướng dẫn cách trị chó đi tiểu bừa bãi

Làm thế nào để ngăn chó đi tiểu ở những nơi không đúng chỗ? Khi chú chó đi tè ngay trước mặt bạn, bạn thường nói lên câu lệnh: “Đừng đi bừa bãi”. Đây là một cách mà nhiều người sử dụng để giáo dục chó. Vấn đề về vấn đề đi tiểu luôn là một vấn đề quan trọng được quan tâm bởi nhiều người.

1 Chó đi tiểu để đánh dấu lãnh thổ

Dù là chó cái hay chó đực, chúng đều có thói quen đánh dấu lãnh thổ. Điều này cũng là cách chúng giao tiếp để trao đổi thông tin về tuổi tác, giới tính và địa vị. Như một “danh thiếp” để lại.

Khi chó đặt chân đến một môi trường mới, nơi có mùi lạ, chúng sẽ ngay lập tức biến môi trường đó thành nơi ở của chúng. Điều này giúp chúng cảm thấy an toàn hơn và ngăn “kẻ xâm lược” tiếp cận “lãnh thổ” của chúng.

2 Chó đi tiểu để trao đổi thông tin

Trên lãnh thổ của mình, chó sẽ cố gắng bảo vệ các đồng loại. Chẳng hạn, chúng sẽ xây tổ và ăn uống tự do. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của cuộc sống chó là tìm kiếm thức ăn và nước uống để sinh sản. Do đó, chó sẽ chọn nơi để đánh dấu lãnh thổ, đồng thời gửi tín hiệu rằng không ai được phép tiếp cận.

Động vật cũng sử dụng nước tiểu như một công cụ để trao đổi thông tin và răn đe những kẻ săn mồi. Chính vì vậy, việc đánh dấu lãnh thổ chủ yếu dành cho những chú chó hung dữ nhất. Đánh dấu cũng giúp ngăn chặn sự “xâm lược”.

3 Chó đi tiểu do hành vi hay cảm xúc?

Dưới góc độ y học, chó đi tiểu không đúng chỗ có thể là do thiếu Hormone Tăng trưởng. Có thể chó bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc do uống quá nhiều nước, hoặc mắc bệnh tiểu đường.

Khi một chú chó đi tiểu trên giường, nó có thể đi tiểu ở khắp mọi nơi. Chúng coi mọi nơi như là nhà vệ sinh. Việc điều trị chó đi tiểu có thể rất khó khăn.

4 Chó đi tè để bảo vệ chủ nhân

Ngược lại, có thể những chú chó này không muốn chủ nhân của chúng gặp phải bất kỳ mối đe dọa nào. Chúng tè như một cách để ngăn chặn bất kỳ kẻ xâm nhập nào gây hại cho chủ nhân.

Hoặc có thể chó có nhiều nỗi sợ, khiến chúng đi vệ sinh nhiều lần trong ngày. Điều này dẫn đến tăng nồng độ Cortisol trong thận, làm suy yếu hệ miễn dịch.

5 Làm gì khi chó đi tiểu?

Nếu chó có dấu hiệu đi tiểu không đúng chỗ thường xuyên, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y. Bác sĩ sẽ kiểm tra và chẩn đoán xem chó có bị nhiễm bệnh hay không. Nếu không, rất có thể là do chó chưa được huấn luyện đúng cách hoặc chưa tìm được nơi đi vệ sinh phù hợp.

Bây giờ, khi chó sống chung với con người, chúng cố gắng tìm kiếm một khu vực phù hợp để đi vệ sinh để đáp ứng bản năng bảo vệ lãnh thổ. Bạn không nên kiểm soát và hạn chế bản năng tâm lý này của chúng.

6 Cách trị chó đi tiểu không đúng chỗ cho chó

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị chó đi tiểu không đúng chỗ. Tuy nhiên, bạn cần chọn phương pháp phù hợp nhất với chó của bạn.

7 Cách trị chó đi tiểu không đúng chỗ bằng cách sử dụng chuồng cho chó

Nếu chó ngủ trên giường của bạn, chúng sẽ coi mình có tư cách như chủ nhân. Điều này khiến chúng mất kiểm soát về bản thân. Hãy để chó ngủ ở xa giường của bạn hơn một chút. Tốt nhất là đặt chúng trong chuồng chó, đặc biệt là trong giai đoạn đầu tiên khi chó mới quen với môi trường mới.

8 Cách trị chó đi tiểu không đúng chỗ bằng phương pháp huấn luyện

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ mà không áp dụng hình phạt. Thỉnh thoảng, trừng phạt chó sẽ không hiệu quả. Hãy huấn luyện chúng một cách vui vẻ và nhẹ nhàng, kết hợp với việc sử dụng xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ để tăng hiệu quả huấn luyện.

9 Cách trị chó đi tiểu không đúng chỗ bằng cách phẫu thuật triệt sản

Phẫu thuật triệt sản là một cách để ngăn chặn chó đi tiểu ngẫu nhiên. Nhiều bác sĩ thú y tin rằng chó được triệt sản sẽ khỏe mạnh hơn và có cuộc sống hạnh phúc hơn. Đồng thời, hành vi của chó cũng ổn định hơn. Hãy huỷ triệt chó trước khi chúng có thể thực hiện hành vi không đúng chỗ này.

10 Cách trị chó đi tiểu không đúng chỗ bằng sử dụng tã và bỉm

Trong trường hợp chó đi tiểu ở nơi không kiểm soát được, bạn nên sử dụng tã cho chó. Điều này giúp đề phòng trường hợp chó đi tiểu ở các nơi khác nhau trong nhà. Bạn có thể mua tã cho chó đa dạng kích cỡ tại Rium Center.

11 Cách xử lý chó đi tiểu bằng xịt khử mùi

Có một phương pháp rất hiệu quả để trị chó đi tiểu không đúng chỗ, đó là sử dụng xịt khử mùi. Dùng xịt khử mùi tại những nơi đã bị chó đánh dấu để loại bỏ mùi hiện tại. Mùi nước tiểu có thể vẫn còn lưu trên thảm và nệm.

Hãy chú ý lau chùi kỹ càng. Nếu sử dụng sản phẩm tẩy rửa, khử mùi hoặc hương khác, chó của bạn sẽ không dám đánh dấu lãnh thổ nữa. Hoặc bạn có thể mua xịt khử mùi dành cho chó mèo tại Rium Center.

Bạn đã biết cách trị chó đi tiểu không đúng chỗ rồi đúng không? Rium Center chúc bạn thành công trong việc giáo dục chú chó của mình.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

38 lượt xem | 0 bình luận