Tại sao mèo thích những vật nhăn nheo? 6 lý do có thể
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Tại sao mèo thích những vật nhăn nheo? 6 lý do có thể
Rium Center 8 tháng trước

Tại sao mèo thích những vật nhăn nheo? 6 lý do có thể

vui-mèo-chơi-với-giấy-giấu-quả-bóng-trên-bàn-văn-phòng-trong-ánh-sáng

Trong trường hợp những đồ vật nhàu nát có thể bao gồm đồ chơi nhàu nát có chủ ý nhưng cũng có những mảnh giấy gấp lại và thậm chí cả những gói giòn, có thể tiếng ồn khiến mèo nhớ đến tiếng chuột kêu. Ngoài ra, tất nhiên, nó có thể nhắc nhở con mèo của bạn về tiếng ồn của giấy gói điều trị. Nó cũng có thể đang điều tra tiếng ồn để đảm bảo rằng nó không gây ra mối đe dọa nào đó.

6 lý do có thể khiến mèo thích những vật nhăn nheo

1. Nó có thể giống như tiếng chuột!

Mèo có thính giác rất nhạy, và chúng có khả năng nghe được âm thanh ở tần số siêu âm mà chúng ta không thể nghe thấy. Vì vậy, những tiếng lạo xạo có thể gợi nhớ đến tiếng ồn giao tiếp và trò chuyện của chuột với nhau. Khi con mèo của bạn nghe thấy tiếng kêu răng rắc của một mảnh giấy cuộn lại, đó có thể là một bản năng giúp nó tìm thức ăn. Điều này cũng giải thích tại sao con mèo của bạn có thể đuổi theo một mảnh giấy cuộn lại khi nó thấy nó.

Chú mèo gừng xinh xắn đang chơi với chú chuột nhảy nhỏ trên bàn

2. Nghe Như Cỏ

Mèo là sinh vật thoải mái và thích ngủ. Trong tự nhiên, chúng thích tìm những nơi an toàn và thoải mái để ngủ. Mảng cỏ hoặc đống lá có thể phát ra tiếng lạo xạo khi chúng bị quấy rầy. Vậy nên, tiếng kêu có thể xuất phát từ việc tìm vị trí ngủ trưa hoàn hảo.

Mèo ăn cỏ

3. Mèo rất tò mò

Mèo là loài động vật tò mò thích khám phá. Sự tò mò này giúp chúng xác định mối đe dọa và thức ăn. Vì vậy, chúng có thể không phản ứng cụ thể với âm thanh lạo xạo mà chúng không quen thuộc. Khi chúng chạy đến, chúng có thể đang cố gắng xác định xem tiếng ồn đó có phải là thức ăn hay là một mối đe dọa.

Mèo tuxedo chạy tốc độ cao trong nhà

4. Đồ chơi cho mèo nhăn nheo

Đồ chơi cho mèo có nhiều loại, có những đồ chơi có tiếng kêu, có những đồ chơi được cọ xát bằng bạc hà mèo, và cũng có nhiều đồ chơi có phần nhăn nheo. Khi bạn vò một món đồ hoặc một vật khác, con mèo của bạn sẽ nhận ra âm thanh đó là thứ để chơi. Mèo có thể nhớ đến đồ chơi có phần nhăn nheo từ món đồ nhàu nhĩ.

Mèo con với đồ chơi bóng mèo trên thảm xanh

5. Nó giống như một gói quà

Mèo nhà hiếm khi phải săn lùng thức ăn, nên tiếng kêu răng rắc có thể gợi nhớ đến một nguồn thức ăn tiềm năng. Đồ ăn cho mèo và thức ăn cho mèo thường được đóng gói trong bao bì kêu vo vo hoặc phát ra âm thanh tương tự. Nếu mèo của bạn đã có trải nghiệm thích thú khi được ăn đồ ăn vặt sau tiếng kêu đó, chúng có thể nghĩ rằng sắp có nhiều thức ăn vặt tương tự.

Tự tay cho mèo Xiêm ăn hải cẩu đang đói bằng que xử lý

6. Có thể làm họ lo lắng

Mèo có nhiều bản năng giúp chúng sống sót, và chúng có xu hướng nhận thức được môi trường xung quanh mình. Tiếng lạo xạo có thể đại diện cho bất kỳ mối đe dọa nào, từ một con vật lớn hơn đang đi qua cỏ khô đến những vật nuôi khác trong nhà. Con mèo của bạn có thể kiểm tra tiếng ồn để đảm bảo rằng nó không gây ra mối đe dọa nào.

Con mèo nằm trên sàn trốn sau bức màn

Phần kết luận

Mèo là loài động vật nhỏ hấp dẫn và tò mò. Mặc dù đã được thuần hóa, nhưng chúng vẫn giữ được bản năng giúp chúng sống sót trong tự nhiên. Chúng thường được mô tả là loài động vật rất tò mò và sự tò mò này giúp chúng tìm thức ăn và an toàn trước những mối đe dọa tiềm tàng. Một mảnh giấy nhăn nheo không gây đe dọa và không thể coi là mồi, nhưng nó có thể khơi dậy những bản năng đó. Ngoài ra, nó cũng có thể giống như một món quà dành cho mèo. Hoặc mèo của bạn có thể đã có trải nghiệm thú vị với một món đồ chơi nhăn nheo trong quá khứ và mong muốn có nhiều thứ tương tự hơn.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Bondar Illia, Shutterstock

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

10 lượt xem | 0 bình luận