Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka
Rium Center 2 tháng trước

Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka

Thông tin Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka

Tên gọi khác

 • Youjnorousskaia Ovtcharka
 • Chó chăn cừu Nam Nga
 • Yitzhak

Nguồn gốc

 • Nga, Ukraine

Phân loại

 • Chó chăn cừu

Kiểu lông

 • Lông dài, dày

Màu lông

 • Trắng

Tuổi thọ

 • 9-11 năm

Ngoại hình

 • To lớn, tai nhỏ, mũi lớn

Cân nặng

 • Con cái: 48–50kg
 • Con đực: 48–50 kg

Chiều cao

 • Con cái: 62–66 cm
 • Con đực: 65–66 cm

Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka – Chó chăn cừu Ukraine

Ioujnorousskaîa Ovcharka, còn được gọi là chó chăn cừu Ukraine hoặc chó chăn cừu Nam Nga, là một giống chó được sử dụng chủ yếu để chăn cừu. Tính cách của giống chó này khá đặc biệt so với các giống khác trên thế giới. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu thêm về giống chó này!

Nguồn gốc của Ioujnorousskaîa Ovcharka

Ioujnorousskaîa Ovcharka, còn được gọi là chó chăn cừu Ukraine hoặc chó chăn cừu Nam Nga, thường được sử dụng để chăn cừu trên các thảo nguyên của Ukraine, nằm giữa hai biển Đen và Biển Azov. Giống chó này có nguồn gốc từ Nga và Ukraine, và rất dễ thích nghi với mọi thời tiết.

Đặc điểm của Ioujnorousskaîa Ovcharka

Ioujnorousskaîa Ovcharka là một giống chó có kích thước cơ thể lớn, với chiều cao từ 62 đến 66 cm đối với con cái và từ 65 đến 66 cm đối với con đực. Cân nặng của chúng dao động từ 48 đến 50 kg cho cả con cái và con đực. Những con chó trong giống này thường có dị hình về giới tính, với con đực lớn hơn con cái. Ioujnorousskaîa Ovcharka có thể nặng từ 48 đến 65 kg khi trưởng thành.

Giống chó này có thân hình cường tráng và rắn chắc, với cơ bắp phát triển tốt. Chúng có đôi tai nhỏ nằm trên đỉnh đầu hoặc cụp xuống, và mũi lớn màu đen láy. Lưng của Ioujnorousskaîa Ovcharka thẳng và khỏe, trong khi ngực khá sâu và rộng. Tứ chi và đặc biệt là chi sau của chúng khá mạnh, và đuôi tương đối ngắn được che phủ bởi một lớp lông dày. Bông lông của Ioujnorousskaîa Ovcharka dài lên đến 15cm, dày và gấp nếp. Màu lông thường là trắng, đôi khi có pha vàng hoặc xám. Có những cá thể có lông rậm rạp và gợn sóng.

Tính cách của Ioujnorousskaîa Ovcharka

Ioujnorousskaîa Ovcharka là một giống chó chăn mạnh mẽ, có sức chịu đựng cao và có thể tuần tra lãnh thổ của mình liên tục trong hàng giờ đồng hồ mà không mệt mỏi. Bản chất phòng thủ của chúng giúp bảo vệ đàn gia súc khỏi mọi đe dọa. Giống chó này có tính bảo vệ lãnh thổ rất cao, và khó có ai có ý định xâm phạm mà qua mắt được chúng. Chính vì vậy, ở Nga và Ukraine, Ioujnorousskaîa Ovcharka thường được giao nhiệm vụ canh giữ.

Chúng rất thích làm việc, ngay cả khi chỉ được nuôi như một chú chó trông nhà. Chúng sẵn sàng làm việc cả ngày và thường đi tuần để bảo vệ gia đình khỏi mối nguy hiểm. Ioujnorousskaîa Ovcharka có tính độc lập cao và đã từng làm việc cô đơn trong một thời gian dài, vì vậy tính thống trị và tự chủ của chúng cũng rất cao. Tuy nhiên, chúng rất trung thành và yêu quý chủ nhân của mình. Mặc dù có tính chất độc lập, chúng không khó gần và rất dễ thích nghi với mọi tình huống và thời tiết.

Để tránh tình huống chúng chống đối với người hoặc động vật khác, Ioujnorousskaîa Ovcharka cần được xã hội hoá từ khi còn nhỏ và được dạy bảo. Chúng có tính bướng bỉnh và khó dạy, nên chỉ người chủ cương quyết và mạnh mẽ mới có khả năng dạy bảo chúng. Đặt ra quy tắc và chuẩn mực để chúng tuân thủ sẽ giảm tính thống trị của chúng.

Sức khỏe và tuổi thọ của Ioujnorousskaîa Ovcharka

Ioujnorousskaîa Ovcharka thường khá khỏe mạnh và ít gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, giống chó này có thể mắc một số bệnh như loạn sản xương hông, loạn sản khuỷu tay, hay đầy hơi. Việc đưa chúng đi khám định kỳ và thực hiện chế độ dinh dưỡng và tập thể dục phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh. Đừng quên tiêm phòng cho chúng đầy đủ!

Một chú Ioujnorousskaîa Ovcharka khỏe mạnh có thể sống từ 9 đến 11 năm, nhưng nếu được yêu thương và chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của chúng có thể lâu hơn.

Giá thành của Ioujnorousskaîa Ovcharka

Giá của Ioujnorousskaîa Ovcharka thường không được cập nhật ở nhiều trang web. Tuy nhiên, có một số nơi bán chó con giống này với giá khởi điểm 23.000.000 VND.

 • Giá: 23.000.000 VND

Lời kết:
Có thể bạn chưa biết rằng giống chó này đã bị cấm ở Đan Mạch.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước